Xem chi tiết tin (mới) - Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch

 

200 câu hỏi và tình huống thường gặp về pháp luật lao động

Ngày 03-06-2022

     Pháp luật lao động là vấn đề rất quan trọng trong đời sống con người và xã hội loài người. Người lao động cũng là lực lượng quan trọng nhất trong xã hội vì họ tạo ra hầu hết các giá trị vật chất và tinh thần, quyết định sự phát triển xã hội. Vì vậy, những quy định điều chỉnh các mối quan hệ trong lĩnh vực lao động là bộ phận quan trọng trong hệ thống pháp luật của bất kỳ quốc gia nào.

     Để giúp bạn đọc hiểu rõ về các quy định của pháp luật lao động, nhóm tác giả đã TS. Nguyễn Huy Khoa và TS. Phan Thị Thanh Huyền (làm chủ biên) tổ chức biên soạn cuốn sách “200 câu hỏi và tình huống thường gặp về pháp luật lao động”.

     Nội dung cuốn sách gồm 2 phần: Các câu hỏi về pháp luật lao động; Các tình huống về pháp luật lao động thường gặp trong thực tiễn. Các câu hỏi và tình huống  được đề cập là những vấn đề quan trọng, cần thiết rất được quan tâm như: Giáo dục nghề nghiệp và phát triễn kĩ năng nghề; Đối thoại tại nơi làm việc, thương lượng tập thể, thỏa ước lao động tập thể; Tiền lương, thời gian làm việc, thời gian nghỉ ngơi; Những quy định riêng đối với lao động nữ và bảo đảm bình đẳng giới; Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài, lao động cho các tổ chức, cá nhân nước ngoài tại Việt Nam, lao động là người nước ngoài làm việc tại Việt Nam… được nhóm tác giả giải đáp cụ thể  bằng những quy định pháp luật hiện hành và thực tiễn theo Bộ luật lao động năm 2019.

     Hy vọng cuốn sách sẽ là sổ tay pháp lý lao động hữu ích dành cho các tổ chức, doanh nghiệp. những nhà quản lý, quản trị nhân sự và những người lao động trong việc tìm hiểu, nắm bắt các quy định pháp luật và vận dụng quy định vào thực tế công việc, để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức và cá nhân khi tham gia vào các quan hệ lao động.

     Sách đang trưng bày tại Thư viện tỉnh Hậu Giang, trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc./.

                                                                                                          Huỳnh Như


Đang online: 7
Hôm nay: 7774
Đã truy cập: 2290244
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.