Xem chi tiết tin (mới) - Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch

 

CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ SỞ VĂN HÓA THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH HẬU GIANG TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG “THÁNG CÔNG NHÂN” NĂM 2021

Ngày 14-05-2021

 

          Tháng công nhân năm 2021 với chủ đề “Đoàn kết - Sáng tạo - Vượt khó và Phát triển” được triển khai trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, công việc và cuộc sống của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động bị ảnh hưởng. Để tháng công nhân thêm phần ý nghĩa và thiết thực, ngày 10/5/2021, tại Hội trường Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hậu Giang, Công đoàn cơ sở Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Lễ phát động “Tháng công nhân” năm 2021.

Bà Nguyễn Thị Lý - Chủ tịch Công đoàn Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch,

Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hậu Giang phát biểu phát động “Tháng công nhân” năm 2021.

          Đến dự buổi lễ có đồng chí Đào Văn Công - Phó chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh Hậu Giang, đồng chí Nguyễn Thị Lý - Chủ tịch Công đoàn cơ sở Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hậu Giang cùng các đồng chí trong Ban Giám đốc Sở, Ban Chấp hành Công đoàn Sở, Tổ trưởng, tổ phó các Tổ công đoàn thành viên và 32 đoàn viên công đoàn Sở có hoàn cảnh khó khăn.

          Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Lý ôn lại truyền thống tốt đẹp của tháng công nhân, nói lên những ý nghĩa to lớn mà các hoạt động trong tháng công nhân mang lại. Bên cạnh đó, đồng chí cũng nhấn mạnh tập thể Công đoàn Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch luôn đoàn kết trong thực hiện các phong trào của Công đoàn, tham gia hưởng ứng tốt các phong trào do cấp trên phát động như: Vận động đoàn viên tham gia tìm hiểu pháp luật về bầu cử Đại biểu Quốc hội và Đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp, tham gia quyên góp khẩu trang cho cuộc bầu cử Đại biểu Hội đồng Nhân dân, tăng cường kiểm tra giám sát về các nguy cơ rủi ro trong môi trường lao động nhằm phát huy tinh thần của tháng “An toàn vệ sinh lao động”,... Đặc biệt, trong tình hình dịch Covid-19 đang diễn ra phức tạp, Công đoàn Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hậu Giang kêu gọi đoàn viên đoàn kết, sáng tạo thực hiện nhiều phong trào và chia nhỏ các hoạt động để vừa đảm bảo phòng chống dịch, vừa đảm bảo thực hiện tốt các chỉ tiêu đề ra. Kết thúc buổi phát động, Công đoàn Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng quà cho 32 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn nhằm hỗ trợ và động viên tinh thần các đoàn viên trong công tác và trong cuộc sống.

Tặng quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn.

          Cùng ngày, Công đoàn Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Gửi trao tri thức” với mục đích đưa sách đến với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc Sở, những người không có điều kiện đến thư viện trong giờ hành chính để phục vụ nhu cầu thông tin, giải trí, góp phần phát triển văn hóa đọc và mô hình “Vườn rau Công đoàn” với mục đích cải thiện bữa ăn cho đoàn viên các Tổ công đoàn.

Ra mắt mô hình “Gửi trao tri thức”.

Ra mắt mô hình “Vườn rau công đoàn”.

          Bên cạnh đó, Công đoàn Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hậu Giang còn tổ chức Lớp dạy bơi miễn phí dành cho đối tượng con em cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Sở, qua đó tạo điều kiện để các bé được học tập và rèn luyện về thể chất.

Lễ khai giảng lớp học bơi.

          Với mục đích thực hiện những phong trào ý nghĩa, bên cạnh đó phát huy tinh thần của Tháng công nhân và Tháng an toàn lao động, Công đoàn Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã và đang duy trì hiệu quả các mô hình, tạo cơ hội cho đoàn viên của Công đoàn được làm việc và rèn luyện trong một môi trường an toàn, văn minh và năng động.

          THÚY VI


Tin cùng chuyên mục

Đang online: 3
Hôm nay: 3450
Đã truy cập: 3442702
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.