Xem chi tiết tin (mới) - Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch

 

Cân bằng công việc và cuộc sống

Ngày 15-06-2022

     Xã hội ngày càng phát triển, mỗi người cần phải cố gắng gấp bội để không thụt lùi so với thời đại. Nhưng vì thế mà áp lực công việc, cuộc sống ngày càng tăng khiến nhiều người stress và rơi vào trạng thái bế tắc. Tạo sự cân bằng trong công việc và cuộc sống là điều ai cũng mong muốn nhưng làm thế nào để có được điều đó thì không phải ai cũng biết. Cuốn sách “Cân bằng công việc và cuộc sống” của Ahn Seong Min được dịch bởi Thu Hà như luồng gió mới, giúp bạn kiểm soát được cuộc đời của chính bản thân mình.

     Cuốn sách dành cho những ai mới bắt đầu hành trình cân bằng công việc và cuộc sống qua những phương pháp thực tế. Qua đó, tác giả đã nêu ra những việc bạn nên làm để cân bằng giữa công việc và cuộc sống như: Dành thời gian nghỉ ngơi, giúp não thư giản; Không trì hoãn công việc với phương pháp “2 phút”; Xây dựng nguyên tắc làm việc của bản thân; Thiết lập bảng thống kê về năng lượng mình sử dụng; Sử dụng điện thoại theo nguyên tắc nhất định; Sử dụng thời gian rảnh dành cho những việc yêu thích.

     Bên cạnh đó, tác giả cũng chỉ ra những việc làm gây ra sự mất cân bằng trong công việc và cuộc sống mà bạn không nên làm, cụ thể là: Cả ngày tập trung vào công việc để nâng cao năng suất; Căng thẳng khi tới deadline; Chỉ quan tâm tới vấn đề thể chất; Bảo thủ trong suy nghĩ; Tăng ca đêm nhằm đẩy nhanh công việc để được thăng chức.

     Hãy một lần nữa nhìn lại cuộc sống mình đã trải qua và đừng quá lo lắng ngay cả khi bạn chỉ mới bắt đầu hành trình tìm kiếm sự cân bằng trong công việc và cuộc sống. Bạn nhất định sẽ làm được! Đó cũng chính là thông điệp mà tác giả muốn gửi gắm đến bạn đọc qua cuốn sách này!.

     Sách đang trưng bày tại Thư viện tỉnh Hậu Giang, mời quý bạn đọc cùng tham khảo./.

                                                                                                          Huỳnh Như

* Để xem thêm chi tiết, tải về tại đây
1. Muc luc - Can bang cong viec va cuoc song.pdf_20220615162127.pdf

Đang online: 1
Hôm nay: 8104
Đã truy cập: 2290560
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.