Chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2022)

Ngày 01-04-2022

Trong tháng 3 năm 2022, Bảo tàng tỉnh Hậu Giang đã tiếp đoán 09 đoàn khách trong và ngoài tỉnh đến tham quan tại các di tích. Tiêu biểu là tuổi trẻ VTV Cần Thơ và VOV Đài Tiếng nói Việt Nam cùng lãnh đạo đơn vị có chuyến về nguồn tại di tích lịch sử - Văn hóa cấp quốc gia Căn cứ Tỉnh uỷ Cần Thơ ấp Phương Quới B, xã Phương Bình, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang; tuổi trẻ Đoàn Phường I kết hợp cùng tuổi trẻ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hậu Giang dâng hương tại cụm tượng đài Chiến thắng và thực hiện công trình chăm sóc di tích quốc gia đặc biệt chiến thắng Chương Thiện, phường V, thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang; đoàn học sinh Trường THPT Vị Thanh tham quan di tích Khu Trù mật Vị Thanh - Hỏa Lựu .v.v...

Ngoài việc ôn lại lịch sử hào hùng của dân tộc, các đoàn đã được thuyết minh viên hướng dẫn tham quan trong và ngoài nhà trưng bày của di tích. Sau chuyến về nguồn Đoàn VTV Cần Thơ và VOV Đài tiếng nói Việt Nam còn đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách tại huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang, thể hiện tinh thần uống nước nhớ nguồn, tri ân những người có công cách mạng.

Tin: Thu Hà

Tuổi trẻ VTV Cần Thơ và VOV Đài Tiếng nói Việt Nam cùng lãnh đạo đơn vị có chuyến về nguồn tại di tích lịch sử - Văn hóa cấp quốc gia Căn cứ Tỉnh uỷ Cần Thơ

Tuổi trẻ Đoàn Phường I Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hậu Giang