Xem chi tiết tin (mới) - Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch

 

Châu Thành A xây dựng du lịch nông nghiệp tiêu biểu

Ngày 22-02-2023

 

       Homestay Mương Đình là điểm du lịch nổi bật của huyện Châu Thành A. Đến nay điểm du lịch này đã được công nhận là điểm du lịch cấp tỉnh đầu tiên. Nơi này gồm 14 phòng nghỉ được bao quanh không gian xanh mát. Nhiều hoạt động du lịch, nghỉ dưỡng, khám phá trải nghiệm văn hoá bản địa được tổ chức chuyên nghiệp. Góp phần vào thành công này là chính sách hỗ trợ đầu tư phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh Hậu Giang giai đoạn 2020-2024, Homestay được hỗ trợ nâng cấp trang thiết bị trong phòng nghỉ và các tiểu cảnh. Bà Dương Thị Nhỏ , Chủ Homestay Mương Đình phấn khởi nói : “Chính quyền từ ấp cho tới tỉnh đều giúp đỡ chị, trở ngại gì cũng qua hết. Phải phát huy thêm, phát triển rộng hơn nhưng phải làm từng bước. Du lịch kết hợp với cơ sở hạ tầng ở đây thì phải cho hoàn chỉnh” 

         

Khách du lịch chụp ảnh lưu niệm tại khu du lịch Homstay Mương Đình

Khơi thông chính sách phát triển du lịch là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong Đề án phát triển du lịch huyện Châu Thành A đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. Đề án xây dựng sản phẩm đặc trưng là du lịch sinh thái nông nghiệp, du lịch cộng đồng gắn với tìm hiểu bản sắc văn hóa sông nước miệt vườn của địa phương.Tiếp giáp với thành phố Cần Thơ, huyện dễ dàng kết nối các điểm đến du lịch lân cận theo tuyến đường giao thông. Tuyến đường thuỷ huyết mạch kênh xáng Xà No là lợi thế lớn trong việc kết nối du lịch đường thuỷ. Thấy được điều này, Châu Thành A sớm tham gia vào các chương trình liên kết du lịch với thành phố Cần Thơ và các huyện, thị, thành lân cận tạo nên sản phẩm du lịch đa dạng, tour tuyến hấp dẫn qua chợ nổi Cái Răng – Trại sữa dê Ngọc Đào – Homestay Mương Đình – vùng khóm Cầu Đúc – kênh xáng Xà No. Ông Lê Thanh Phong,  Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long cho biết thêm : Tài nguyên du lịch rất độc đáo là kênh xáng Xà No, đây là công trình được hình thành cách đây hơn 100 năm. Chúng tôi đi theo dọc các điểm sinh thái dọc kênh xáng Xà No, phải nói là đây là những điểm tài nguyên du lịch còn rất hoang sơ.

Có Tour hay, điểm đẹp, huyện tăng cường quảng bá đến du khách gần xa qua Cuộc thi “Thiết kế video clip giới thiệu về du lịch huyện Châu Thành A”, ghi lại những thước phim đẹp, sống động về đất và người. Đây là cách làm mới, bước đi đầu tiên huyện hướng đến phát triển du lịch trên nền tảng số, mở rộng kênh quảng bá. Ông Võ Quốc Sử, Chủ tịch UBND huyện Châu Thành A cho biết thêm vài định hướng về ưu tiên phát triển du lịch như sau: Chuyển đổi số để thực hiện tốt các Nghị quyết 4 trụ cột của Tỉnh uỷ, công nghiệp hiện đại, nông nghiệp sinh thái, đô thị thông minh và du lịch chất lượng.

Nhiều cơ hội đang mở ra cho huyện Châu Thành A, khi du lịch đang được quan tâm, đầu tư và khai thác đúng hướng, có chiều sâu.  Huyện tập trung xây dựng thương hiệu sản phẩm du lịch đặc trưng gắn với du lịch sinh thái nông nghiệp. Phấn đấu đến năm 2025 đón hơn 9.000 lượt khách quốc tế và phục vụ gần 130 ngàn lượt khách nội địa, tổng thu từ khách du lịch đạt trên 93 tỷ đồng.

          Phòng Văn Hóa và Thông Tin huyện Châu thành A


Đang online: 2
Hôm nay: 4577
Đã truy cập: 3494540
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.