Xem chi tiết tin (mới) - Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch

 

Chi đoàn Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hậu Giang đẩy mạnh các hoạt động xã hội từ đầu tháng 8 năm 2022

Ngày 11-08-2022

           Thực hiện chỉ đạo của Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Hậu Giang, bám sát chỉ tiêu và kế hoạch hoạt động năm 2022, từ đầu tháng 8, Chi đoàn Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã đẩy mạnh tổ chức các hoạt động vì an sinh xã hội.

          Chiều ngày 07/8/2022, Chi đoàn Sở VHTTDL đã phối hợp với Chi đoàn Sở Tư pháp tổ chức hoạt động Ngày chiến sĩ tình nguyện “Vì đàn em thân yêu” với mục đích thăm hỏi, động viên và tặng quà cho 05 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại thị trấn Nàng Mau và 01 em nhỏ mồ côi cha mẹ tại xã Vị Thuỷ, huyện Vị Thuỷ, tỉnh Hậu Giang. Bên cạnh đó, hai Chi đoàn cũng phối hợp “Ra quân vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng, tuyên truyền phòng chống dịch sốt xuất huyết” đến các hộ dân trên địa bàn thị trấn Nàng Mau, huyện Vị Thuỷ. Qua hoạt động, 06 phần quà trị giá 600.000 đồng đã được trao cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn và thả 100 con cá diệt lăng quăng vào các dụng cụ đựng nước ở các hộ dân với trị giá 400.000 đồng.

          Ngoài ra, chiều ngày 10/8/2022, Chi đoàn đã phối hợp với Nhóm thiện nguyện Hải Anh tổ chức Chương trình “Triệu túi an sinh” với mong muốn chia sẻ và giúp đỡ những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường IV, thành phố Vị Thanh. Kết thúc hoạt động, 03 phần quà với tổng trị giá 450.000 đồng đã được trao tặng cho các em.

        Đây là những hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên Chi đoàn Sở VHTTDL, qua đó góp phần chia sẻ khó khăn, giúp ích cho xã hội.

          Một số hình ảnh của hoạt động:

Chi đoàn Sở VHTTDL và Chi đoàn Sở Tư pháp tặng quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn trong chương trình “Vì đàn em thân yêu”.

Chi đoàn Sở VHTTDL thả cá diệt lăng quăng vào dụng cụ chứa nước

 tại các hộ dân.