Xem chi tiết tin (mới) - Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch

 

Chuẩn bị các điều kiện tổ chức Đại hội TDTT tỉnh Hậu Giang lần thứ IX năm 2022

Ngày 29-06-2021

 

Ngày 29 tháng 9 năm 2020, Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang ban hành kế hoạch số 1951/KH-UBND về việc tổ chức Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) 3 cấp tỉnh Hậu Giang lần thứ IX năm 2021 – 2022. Theo kế hoạch năm 2021 sẽ diễn ra Đại hội TDTT cấp xã, phường, thị trấn và cấp huyện, thị xã, thành phố, Đại hội TDTT cấp tỉnh sẽ diễn ra trong năm 2022.

Đại hội TDTT các cấp được tổ chức 4 năm một lần là sự kiện thể thao quần chúng có quy mô lớn được tổ chức từ cơ sở gồm các xã, phường, thị trấn, các huyện,thị xã, thành phố và cấp tỉnh, nhằm tạo sự chuyển biến nhận thức của các cấp, các ngành và toàn xã hội về lợi ích và trò của TDTT trong việc nâng cao sức khỏe, thể lực góp phần đào tạo con người phát triển toàn diện. Qua đó cũng để đánh giá phong trào TDTT ở mỗi địa phương, đơn vị sau 4 năm, đồng thời phát hiện, tuyển chọn và bồi dưỡng các vận động viên (VĐV) có thành tích xuất sắc bổ sung vào đội tuyển thể thao tỉnh tham gia Đại hội Thể thao toàn quốc.

Để việc tổ chức Đại hội TDTT các cấp được diễn ra nghiêm túc, chặt chẽ, chu đáo, đảm bảo chất lượng, phòng chống dịch bệnh và tiến độ thời gian theo quy định, ngày 27 tháng 11 năm 2020, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hậu Giang đã ban hành Hướng dẫn số 03/HD-SVHTTDL về việc tổ chức Đại hội TDTT các cấp tiến tới Đại hội TDTT tỉnh Hậu Giang lần thứ IX năm 2022. Việc tổ chức Đại hội có quy mô phù hợp điều kiện từng địa phương, đơn vị và gắn với các hoạt động văn hóa để kết hợp chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, địa phương, của ngành. Số lượng, nội dung thi đấu tùy thuộc vào điều kiện, trình độ phát triển phong trào TDTT ở địa phương, đơn vị đồng thời căn cứ nội dung thi đấu trong đại hội TDTT các cấp để lựa chọn môn thi đấu cho phù hợp. Đại hội TDTT cấp cơ sở gồm các xã, phường, thị trấn thi đấu từ 5 môn trở lên tập trung vào các môn thể thao được nhân dân yêu thích. Tùy điều kiện cụ thể có thể lựa chọn tổ chức các môn thể thao dân tộc truyền thống của địa phương. Đại hội TDTT các huyện, thị xã, thành phố, các ngành Công an, Quân sự thi đấu từ 10 môn trở lên. Đại hội TDTT tỉnh dự kiến hoàn thành trong tháng 5 năm 2022 với 17 môn thi đấu: Billard, Bơi lội, Bóng bàn, Bóng chuyền, Bóng đá nam, Cầu lông, Cờ tướng, Cờ vua, Đá cầu, Đẩy gậy, Điền kinh, Kéo co, Quần vợt, Taekwondo, Việt dã, Võ cổ truyền và Vovinam.  

 

Hình ảnh Lễ Khai mạc Đại hội TDTT tỉnh Hậu Giang lần thứ VIII năm 2018

Đại hội TDTT tỉnh Hậu Giang lần thứ IX là một sự kiện thể thao lớn của tỉnh trong năm 2022 vì vậy mọi công tác phục vụ cho việc tổ chức Đại hội đều được chuẩn bị ngay từ bây giờ, từ văn bản hướng dẫn, Điều lệ, cơ sở vật chất cho đến sân bãi thi đấu. Trong tháng 10 năm 2021, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh Hậu Giang sẽ tham mưu cho Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành Điều lệ Đại hội TDTT cấp tỉnh. Dự kiến trong Quý IV năm 2021 sẽ tổ chức lớp tập huấn trọng tài tham gia điều hành Đại hội TDTT tỉnh. Bên cạnh đó cũng sẽ xây dựng và hoàn thiện kịch bản chương trình Lễ khai mạc và bế mạc Đại hội.

Trước tình hình dịch bệnh Covid – 19 vẫn đang diễn biến phức tạp, Ban Giám đốc Trung tâm và toàn thể viên chức, người lao động, đội ngũ huấn luyện viên, VĐV luôn nâng cao ý thức, vừa chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch vừa tích cực tập luyện, xây dựng và triển khai các kế hoạch hoạt động để khi dịch bệnh được kiểm soát thì mọi công tác đều đã sẵn sàng./.

                                                                             Nguyễn Oanh


Đang online: 3
Hôm nay: 3221
Đã truy cập: 3442486
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.