Chuẩn bị tổ chức Đại hội Thể dục thể thao cấp huyện, thị xã, thành phố

Ngày 04-03-2022

Sáng ngày 24-2 tại Hội trường Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đ/c Lê Công Khanh - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch có buổi làm việc với lãnh đạo các đơn vị thuộc Sở, lãnh đạo Phòng VHTT, Trung tâm VH-TT huyện, thị xã, thành phố về công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội Thể dục thể thao cấp huyện, thị, thành phố.

Qua báo cáo tình hình tổ chức Đại hội của các đơn vị quy mô, về thời gian khai mạc, địa điểm khai mạc, môn thi đấu, điều lệ đại hội, các phương án dự trù tổ chức trong điều kiện bình thường mới và dịch bệnh diễn biến phức tạp… Bên cạnh đó, theo báo cáo các địa phương còn gặp khó khăn do việc phân bổ kinh phí chậm, hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ cần thiết cho quá trình thi đấu, khai mạc hạn chế….

Đ/c Lê Công Khanh - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát biểu

Sau các ý kiến đề xuất, ghi nhận những ý kiến, kiến nghị của các địa phương. Đồng thời, sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi, hỗ trợ các địa phương về chuyên môn, cơ sở vật chất, với quyết tâm tổ chức thành công Đại hội Thể dục thể thao cấp huyện. Tuy nhiên, các địa phương cần xây dựng chặt chẽ chương trình kịch bản tổ chức đại hội, có tập dợt cho lễ khai mạc và thi đấu để đại hội đạt chất lượng. Dự kiến sau buổi họp Sở sẽ có buổi làm việc với lãnh đạo từng địa phương để nắm bắt tình hình, kịp thời tháo gỡ khó khăn, giúp các huyện, thị xã, thành phố tổ chức đại hội thành công. Ông nhấn mạnh, để việc tổ chức Đại hội TDTT cấp huyện được diễn ra nghiêm túc, chặt chẽ, chu đáo, đảm bảo chất lượng, phòng chống dịch bệnh và tiến độ thời gian theo quy định tại Công văn số 2371/UBND-NCTH ngày 27 tháng 10 năm 2021 của Ủy Ban nhân dân tỉnh về điều chinh thời gian tổ chức Đại hội thể dục thể thao 3 cấp tỉnh Hậu Giang lần thứ IX năm 2022./.

Bảo Thu