Xem chi tiết tin (mới) - Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch

 

Chuyện nhỏ Sài Gòn bao nhớ

Ngày 06-06-2022

     Nếu bất chợt được hỏi “Điều gì khiến bạn yêu mến Sài Gòn nhiều đến vậy?” thì chắc chắn nhiều người sẽ bất ngờ vì những câu trả lời trong “Chuyện nhỏ Sài Gòn bao nhớ” . Tác giả Đàm Hà Phú sẽ dẫn chúng ta tham quan một vòng Sài Gòn, nghe từng câu chuyện để hiểu thêm về mảnh đất thương mến này.

     Là một tín đồ ẩm thực, Đàm Hà Phú đã khơi gợi sự gần gũi và nét đẹp mê đắm của những món ngon Sài Gòn: đó là câu chuyện quanh dĩa cơm tấm sà bì chưởng, chuyện ở tiệm phở, xe hủ tíu đầu hẻm, quán café cóc lề đường,…Từng mẩu chuyện nhỏ của Đàm Hà Phú dẫn dắt người đọc đi qua nhiều cung bậc cảm xúc. Có khi bật cười trước cách ví von, so sánh của tác giả khi nói về bánh mì Sài Gòn: Nếu tôi mà thành lập một tôn giáo cho mình thì đạo của tôi sẽ là “đạo Bánh Mì”, vì bây giờ tôi đã là tín đồ của món ăn này. Có khi xúc động trước những mẩu chuyện về người Sài Gòn, về quá trình lập nghiệp tại vùng đất xô bồ, là những mẩu chuyện về anh Tư xe ôm, chị Bảy Sài Gòn, anh Hai chạy ba gác… Mỗi nhân vật là một số phận, một lát cắt đời thường. Thế nhưng điểm chung của các nhân vật trong các câu chuyện là sự hào sảng, bao dung, nghĩa hiệp và chân tình giữa cuộc đời nhiều lo toan - cũng chính là tổng hòa những đặc điểm của người Sài Gòn.

          Với giọng văn gần gũi, dân dã, pha chút hài hước và giàu trải nghiệm, “Chuyện nhỏ Sài Gòn bao nhớ” của Đàm Hà Phú mang đến cho độc giả nhiều cảm xúc lắng đọng, hiểu thêm nét đẹp tâm hồn của người Sài Gòn, đồng thời cũng thể hiện tình cảm sâu sắc mà tác giả dành riêng cho mảnh đất thân yêu mà tác giả gắn bó lâu nay.      

     Sách đang trưng bày tại Thư viện tỉnh Hậu Giang, trân trọng giới thiệu đến bạn đọc./.

                                                                                                          Huỳnh Như

* Để xem thêm chi tiết, tải về tại đây
1. Muc luc - Chuyen nho Sai Gon bao nho.pdf_20220606075350.pdf

Đang online: 1
Hôm nay: 7789
Đã truy cập: 2290257
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.