Xem chi tiết tin (mới) - Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch

 

Công đoàn cơ sở Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hậu Giang tham gia Hội thi nấu ăn với chủ đề: “Ấm tình ngày xuân”

Ngày 21-01-2021

 

Ngày 20/01/2021, tại Công đoàn viên chức tỉnh Hậu Giang Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức tổ chức Hội thi nấu ăn với chủ đề: “Ấm tình ngày xuân” và sinh hoạt nữ công quý I năm 2021. Tham dự có các đồng chí là Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn Viên chức tỉnh; Ban Tổ chức; Ban Giám khảo Hội thi; phóng viên Đài Phát thanh và Truyền hình, Báo Hậu Giang đến dự và đưa tin cùng 15 đội tham gia dự thi đến từ các Công đoàn cơ sở trực thuộc

C:\Users\Administrator\Desktop\zalo.jpg

Trưởng Ban Tổ chức tặng hoa cho thành viên Ban Giám khảo Hội thi

 Ảnh: Nguyễn Thị Trà My

Hội thi được tổ chức nhằm thiết chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 03/2/1930 - 03/2/2021) mừng xuân Tân Sửu 2021. Qua đó thể hiện sự quan tâm của tổ chức công đoàn đối với công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần đoàn viên, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Đồng thời góp phần tạo không khí vui tươi gắn bó trong tổ chức công đoàn nhằm phát huy tài năng, khả năng sáng tạo phong phú, đa dạng trong việc nấu ăn; tạo sân chơi bổ ích để công đoàn viên ở các công đoàn cơ sở có dịp giao lưu, học tâp, trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực nữ công gia chánh, thắt chặt tình đoàn kết giúp đỡ nhau trong cuộc sống và trong công việc, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động công đoàn, hăng say công tác, nêu cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ công đoàn cơ sở đối với hoạt động công đoàn.

15 đội tham gia dự thi, mỗi đội gồm 03 thành viên thực hiện nấu mâm cơm ngày xuân đủ cho 10 người ăn, trong đó có đủ 04 món (tùy đội chọn) và 01 món tráng miệng. Qua 90 phút tranh tài, với bàn tay khéo léo của mình các đội đã tạo nên không gian mâm cơm ngày Tết đa sắc màu với nhiều món ăn được kết hợp hài hòa giữa sự truyền thống và hiện đại được chế biến cầu kỳ, hấp dẫn, trang trí đẹp mắt phù hợp với khẩu vị của người dân vùng sông nước Nam Bộ như bánh Tét ăn kèm với thịt kho tàu, dưa kiệu; Gỏi bò bóp thấu; cù lao..

C:\Users\Administrator\Desktop\2 (2).jpg

Đội Công đoàn cơ sở Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đạt giải Ba

Ảnh: Nguyễn Thị Trà My

Đánh giá kết quả Hội thi, Trưởng Ban Giám khảo Hội thi nhận xét: Các đội đều hoàn thành tốt phần thi của mình, đảm bảo thời gian, an toàn thực phẩm cũng như công tác phòng, chống cháy nổ. Các đội tham gia đều có đầu tư và chuẩn bị chu đáo từ những vật dụng cần thiết, lựa chọn nguyên liệu chế biến đến khâu chọn món, cách thức chế biến, trang trí và thuyêt trình cho món ăn…tất cả những yếu tố đó đã tạo nên sự thành công cho Hội thi.

Kết thúc hội thi Ban Tổ chức đã trao 01 Giải nhất, 02 giải Nhì và 05 giải Ba, trong đó Công đoàn cơ sở Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đạt giải Ba./.

                                                                                                               Trà My

 


Tin cùng chuyên mục

Đang online: 9
Hôm nay: 3094
Đã truy cập: 3442359
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.