Xem chi tiết tin (mới) - Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch

 

Công đoàn cơ sở Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Hậu Giang Họp mặt kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam

Ngày 21-10-2022Chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2022) Công đoàn cơ sở Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) tỉnh Hậu Giang tổ chức buổi họp mặt nữ công đoàn viên, người lao động thuộc Sở. Tham dự buổi họp mặt có bà Phan Hồng Thắm – Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh Hậu Giang, về phía lãnh đạo Sở VHTTDL có ông Lê Công Khanh – Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Sở VHTTDL; bà Nguyễn Thị Lý – Phó Giám đốc Sở, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Sở VHTTDL cùng các Ban lãnh đạo các đơn vị thuộc Sở và hơn 85 công đoàn viên, người lao động nữ thuộc Sở.

Trước khi vào họp mặt, chị em phụ nữ cùng tham gia buổi “Nói chuyện chuyên đề về chăm sóc sức khỏe phụ nữ”, chị em được Bác sĩ Lê Hoàng Tín, Phó Giám đốc Bệnh viện Sản Nhi tỉnh tư vấn về sức khoẻ, cách nhận biết và phòng tránh một số bệnh thường gặp ở phụ nữ … Qua buổi nói chuyện giúp chị em hiểu rõ và biết cách phòng tránh bệnh để bảo vệ sức khoẻ của mình. Thông qua buổi nói chuyện chuyên đề này không chỉ giúp chị e nâng cao hiểu biết về các bệnh lý mà đây còn là hoạt động rất thiết thực thể hiện sự quan tâm, chăm lo của lãnh đạo Sở, Ban chấp hành Công đoàn Sở đối với nữ công đoàn viên thuộc Sở.

Tại buổi họp mặt, các chị em được xem biểu diễn những tiết mục văn nghệ do lãnh đạo các đơn vị cùng nhau thể hiện, rất vui và sôi nổi.

Hoà trong không khí vui tươi, đầm ấm của buổi họp mặt, các chị, em cùng ôn lại truyền thống của ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam; phong trào phụ nữ 02 giỏi “Giỏi việc nước, đảm việc nhà; Các nữ công đoàn viên thoải mái trao đổi, chia sẻ những tâm tư, nguyện vọng và kinh nghiệm trong công tác cũng như trong cuộc sống hàng ngày.  

Nhân buổi họp mặt chị em được nghe bà Nguyễn Thị Lý – Phó Giám đốc Sở, Chủ tịch công đoàn cơ sở Sở VHTTDL phát biểu ôn lại truyền thống ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam.

Đại diện công đoàn viên nữ trong đơn vị, bà Lê Ngọc Duyên - Tổ công đoàn Bảo tàng cám ơn sự quan tâm sâu sắc của các anh, em nam dành cho chị, em nữ nhân ngày 20/10, đồng thời cũng mong muốn các anh em nam tiếp tục quan tâm, hỗ trợ chị em phụ nữ trong công tác và khẳng định: Chị em nữ ngành VHTTDL sẽ không ngừng học tập nâng cao trình độ, tập thể chị em nữ sẽ luôn phát huy tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, quyết tâm phấn đấu để cùng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, từng bước khẳng định rõ vai trò của mình trong gia đình và xã hội.

Ông Sầm Long Giang – Chánh Văn phòng Sở VHTTDL, Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở Sở VHTTDL đại diện nam giới Sở VHTTDL nhắn gửi những tình cảm thân thương, trân qúy đến các nữ công đoàn viên và khẳng định các anh em nam sẽ luôn đồng hành và hỗ trợ các chị em nữ nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

Nhân dịp này, các chị em phụ nữ đã được nhận những bó hoa tươi thắm và phần quà ý nghĩa từ Công đoàn Sở.

Thay mặt Ban Giám đốc Sở ông Lê Công Khanh - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở VHTTDL gửi đến toàn thể chị, em phụ nữ những lời chúc tốt đẹp nhất; lời cảm ơn và chia sẻ đến tất cả chị em đã đồng lòng cùng vượt khó trong thời gian qua, cũng như ghi nhận, trân trọng những nỗ lực, phấn đấu của chị em đối với sự nghiệp phát triển của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh nhà.

Để tiếp tục phát huy tài năng, trí tuệ của phụ nữ ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhằm đóng góp tích cực hơn nữa vào sự phát triển của tỉnh nhà nói chung và của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch nói riêng, ông Lê Công Khanh - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở VHTTDL  cũng đã chỉ đạo trong thời gian tới cần quan tâm thực hiện một số nội dung như: Đối với các đơn vị trực thuộc Sở cần quan tâm hơn nữa về công tác đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho chị em nhằm đáp ứng tốt yêu cầu công việc; Đối với Công đoàn Sở  cần quan tâm chăm lo hơn nữa về đời sống vật chất và tinh thần cho chị em, tạo nhiều sân chơi bổ ích để chị em có dịp giao lưu, học hỏi, trao đổi lẫn nhau.

Riêng bản thân mỗi chị em cần tự giác tích cực rèn luyện nâng cao trình độ, phẩm chất đạo đức của người phụ nữ Việt Nam "Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”.  Nâng cao vai trò của phụ nữ trong xây dựng gia đình; đặc biệt quan tâm xây dựng gia đình văn hoá, no ấm, hạnh phúc, tiến bộ; thực sự là trụ cột tình cảm trong gia đình, thắp sáng niềm tin, ước mơ, hy vọng và tình yêu thương, hạnh phúc cho mỗi thành viên trong gia đình; nêu cao lòng nhân ái, khoan dung, tình đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau trong gia đình và xã hội, xứng đáng là người phụ nữ thời đại mới.

Tin rằng: Với sự quan tâm của Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở, Ban chấp hành Công đoàn Sở cùng với sự nỗ lực, cố gắng của chị em, nhất định phụ nữ ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hậu Giang sẽ ngày càng phát triển và trưởng thành, góp phần vào sự thành công chung của tỉnh nhà./.

                                           Văn phòng Sở

Một số hình ảnh tại buổi họp mặt

 

 

 

 

 

 

                                                                    

                                                                


Tin cùng chuyên mục

Đang online: 3
Hôm nay: 4974
Đã truy cập: 3494900
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.