Xem chi tiết tin (mới) - Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch

 

Công đoàn cơ sở Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Hậu Giang tổ chức Lễ phát động “Tháng Công nhân” năm 2022 và ra mắt Mô hình “Cây xanh nơi làm việc được tiết kiệm từ vật phẩm văn phòng qua sử dụng”  

Ngày 13-05-2022

 

Chiều ngày 11 tháng 5 năm 2022, tại Hội trường Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hậu Giang, Công đoàn cơ sở Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Lễ phát động “Tháng công nhân” năm 2022 và ra mắt Mô hình “Cây xanh nơi làm việc được tiết kiệm từ vật phẩm văn phòng qua sử dụng”. Dự lễ phát động có đồng chí Phan Hồng Thắm - Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh Hậu Giang, đồng chí Lê Công Khanh - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở VHTTDL, đồng chí Nguyễn Thị Lý - Chủ tịch Công đoàn cơ sở Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Phó Giám đốc Sở VHTTDL, đồng chí Dương Thanh Tùng – Phó Giám đốc Sở VHTTDL, đồng chí Trần Văn Tuấn – Phó Giám đốc Sở VHTTDL cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành Công đoàn Sở, Tổ trưởng các Tổ công đoàn thành viên và 33 đoàn viên công đoàn Sở có hoàn cảnh khó khăn.

Đồng chí Nguyễn Thị Lý - Chủ tịch Công đoàn cơ sở Sở VHTTDL, Phó Giám đốc Sở VHTTDL phát biểu

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Lý - Chủ tịch Công đoàn cơ sở Sở VHTTDL, Phó Giám đốc Sở VHTTDL đã nhắc lại những thông điệp và nêu lên các hoạt động thiết thực trong tháng công nhân. Đồng thời, đồng chí cũng bài tỏ sự vui mừng vì trong thời gian qua, tập thể Công đoàn Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã thực hiện tốt các phong trào của Công đoàn cấp trên phát động, đảm bảo thực hiện đạt các chỉ tiêu đề ra. Đặc biệt, tập thể đoàn viên công đoàn Sở luôn đoàn kết, quan tâm hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau trong công việc và trong cuộc sống. Thay mặt BCH công đoàn Sở, ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của tất cả công đoàn viên Sở trong thực hiện nhiệm vụ, kết quả của sự đồng lòng đó thể hiện qua việc Công đoàn cơ sở Sở VHTTDL đạt thứ hạng khá cao – hạng Nhì trong năm 2021. Đồng chí Lý mong rằng: tất cả công đoàn viên sẻ luôn đoàn kết, không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, tham gia tích cực các phong trào do đoàn cấp trên phát động, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Nhân dịp này, Công đoàn cơ sở Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng đã tổ chức Lễ ra mắt Mô hình “Cây xanh nơi làm việc được tiết kiệm từ vật phẩm văn phòng qua sử dụng”, trồng cây xanh trong phòng làm việc với mong muốn vừa tận dụng được những vật dụng củ giúp tiết kiệm vừa cải thiện môi trường phòng làm việc, đem đến cho CBCCVC một không gian làm việc xanh, sạch, trong lành, thoải mái. Mô hình này cũng là cách để chúng ta học tập và làm theo tấm gương của Bác Hồ, nâng cao ý thức tiết kiệm trong CBCCVC, thực hành tiết kiệm chống lãng phí. Ngoài việc tôn lên vẻ đẹp tự nhiên cho nơi làm việc, tạo không khí dễ chịu, mát mẻ để tăng khả năng tư duy sáng tạo và tập trung cho công việc, cây xanh còn giúp thu hút những nguồn năng lượng tích cực, giảm lượng sóng điện từ độc hại gây ảnh hưởng đến sức khoẻ do các thiết bị vi tính sản sinh. Với ý nghĩa thiết thực và nhân văn đó, tin rằng mô hình sẻ được tất cả các CBCCVC đồng tình thực hiện và nhân rộng ra không chỉ tại Công đoàn cơ sở Sở VHTTDL mà tất cả các Công đoàn khác trên địa bàn tỉnh cùng thực hiện.

Tại buổi Lễ phát động, Công đoàn cơ sở Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng quà cho 33 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn nhằm hỗ trợ và động viên tinh thần các đoàn viên./.

Bùi Diễm - Văn phòng Sở


Tin cùng chuyên mục

Đang online: 1
Hôm nay: 4575
Đã truy cập: 3494538
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.