Dự triển khai Kế hoạch tổ chức Diễn đàn kết nối du lịch lần 2 năm 2021 tại tỉnh Đồng Tháp

Ngày 05-04-2021

Ngày 01/4/2021 tại TP Cao Lãnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Tháp tổ chức cuộc họp triển khai Kế hoạch tổ chức Diễn đàn kết nối du lịch giữa thành phố Hồ Chí Minh và 13 tỉnh, thành đồng bằng sông Cửu Long lần thứ 2 năm 2021 tại tỉnh Đồng Tháp. Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo các Sở Du lịch; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch các tỉnh, thành đồng bằng sông Cửu Long và thành phố Hồ Chí Minh. Đại diện tỉnh Hậu Giang, bà Nguyễn Thị Lý, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; lãnh đạo Phòng Quản lý Du lịch, Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch cùng dự.

Quang cảnh cuộc họp. Ảnh: Lê Minh Dũng

Kế thừa và phát huy các kết quả đạt được của Diễn đàn lần thứ nhất năm 2019 tại thành phố Hồ Chí Minh, Diễn đàn kết nối du lịch giữa thành phố Hồ Chí Minh và 13 tỉnh, thành đồng bằng sông Cửu Long lần thứ 2 năm 2021 tại tỉnh Đồng Tháp diễn ra từ ngày 26/4 – 27/4/2021 tại một số địa điểm trên địa bàn thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp, với chủ đề “Hợp tác và hành động”. Các hoạt động chính tại Diễn đàn gồm: Hội nghị Xúc tiến đầu tư vào lĩnh vực du lịch - giải trí, điểm đến 14 địa phương; Hội thảo phát triển sản phẩm du lịch đặc trưng vùng đồng bằng sông Cửu Long và thành phố Hồ Chí Minh gắn với xây dựng tour, tuyến du lịch kết nối 14 địa phương trong bối cảnh đại dịch Covid-19; Hội nghị về nâng cao chuỗi giá trị sản phẩm du lịch nông nghiệp đồng bằng sông Cửu Long trong bối cảnh mới; Không gian giới thiệu ẩm thực vùng Tây Nam bộ, món ngon các địa phương, đặc sản, sản phẩm OCOP các địa phương,..

Với sự thống nhất cao về nội dung và cách thức tổ chức, các địa phương sẽ tích cực tham gia và phối hợp với tỉnh Đồng Tháp để tổ chức Diễn đàn kết nối du lịch lần thứ 2 đạt mục đích, yêu cầu đề ra.

Trang Nhã