Hậu Giang chuẩn bị tham gia Hội thi nghệ thuật Đờn ca tài tử Quốc gia lần thứ III tại Cần Thơ năm 2022

Ngày 04-04-2022

Ngày 31-3-2022, tại Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh Hậu Giang. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh duyệt chương trình tham gia Hội thi nghệ thuật Đờn ca tài tử Quốc gia lần thứ III tại Cần Thơ năm 2022. Đến dự có ông Dương Thanh Tùng, Phó Giám đốc Sở; Ông Trần Văn Tuấn, Phó Giám đốc Sở cùng đại diện lãnh đạo các Phòng chuyên môn, các đơn vị sự nghiệp thuộc Sở các diễn viên, nghệ nhân, cộng tác viên tham dự.

Nội dung chủ đề tham gia hội thi: “Về Hậu Giang ngân vang Di sản”, chương trình diễn ra gồm 05 tiết mục gồm: Liên nam (Hòa đờn); Ngũ đối hạ (20 câu); Vọng cổ nhịp 16; Cổ bản (34 câu) và Giang nam (10 câu). Kết thúc chương trình, lãnh đạo Sở cùng các đại biểu tham dự đã đánh giá cao các mục đã biểu diễn và đóng góp các tiết mục nhằm giúp cho đơn vị đạt kết quả cao trong hội thi và tạo ra các tiết mục hấp dẫn đặc sắc góp phần cho hội thi thành công tốt đẹp.

Được biết Hậu giang sẽ chính thức tham gia Hội thi nghệ thuật đờn ca tài tử, không gian đờn ca tài tử trong khuôn khổ Liên hoan đờn ca tài tử Quốc gia lần thứ III tại Cần Thơ năm 2022 do Cục Văn hóa cơ sở thuộc Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch thành phố Cần Thơ tổ chức từ ngày 07/4/2022 đến ngày 12/4/2022 tại thành phố Cần Thơ./.

Quốc Khanh