Xem chi tiết tin (mới) - Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch

 

Hỏi - đáp Bộ luật Hình sự năm 2015 sửa đổi, bổ sung năm 2017

Ngày 14-04-2022

      Bộ luật Hình sự có nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền quốc gia, an ninh của đất nước, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa, quyền con người, quyền công dân, bảo vệ quyền bình đẳng giữa đồng bào các dân tộc, chống mọi hành vi phạm tội, giáo dục ý thức mọi người tuân thủ theo pháp luật, phòng ngừa và đấu tranh chống tội phạm.

      Để đáp ứng nhu cầu bạn đọc, góp phần tìm hiểu các quy định mới trong Bộ luật Hình sự năm 2015, nhằm cung cấp cái nhìn tổng quan khoa học về những nội dung mới của Bộ luật này, Nhà xuất bản Công an nhân dân ấn hành cuốn sách “Hỏi - đáp Bộ luật Hình sự năm 2015 sửa đổi, bổ sung năm 2017” do TS. Nguyễn Trường Giang chủ biên.

     Nội dung cuốn sách gồm 2 phần: Câu hỏi trắc nghiệm bán tự luận và câu hỏi tự luận với 175 câu hỏi và gợi ý trả lời 329 điều của Bộ luật Hình sự năm 2015 sửa đổi và bổ sung năm 2017. Cuốn sách này không chỉ có ý nghĩa lý luận, ý nghĩa lịch sử mà còn có ý nghĩa chính trị, pháp lý và thực tiễn bổ ích, giúp cho bạn đọc và những người quan tâm nghiên cứu luật như giảng viên, học viên, sinh viên… cán bộ, đội ngũ điều tra viên, kiểm sát viên, thẩm phán, hội thẩm, luật sư và những người tham gia tố tụng có cách nhìn toàn diện, sâu sắc hơn về việc áp dụng pháp luật hình sự trong xử lý tội phạm đảm bảo không để lọt tội phạm, không làm oan người vô tội. Góp phần bảo vệ công lý, bảo vệ quyền con người, quyền công dân, lợi ích hợp pháp của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

      Sách đang trưng bày tại Thư viện tỉnh Hậu Giang, trân trọng giới thiệu đến bạn đọc./.

                                                                                                          Huỳnh Như


Đang online: 1
Hôm nay: 5935
Đã truy cập: 1988188
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.