Xem chi tiết tin (mới) - Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch

 

Hội chứng ôm đồm

Ngày 03-06-2022

     Do căng thẳng, áp lực công việc và cuộc sống, ngày càng có nhiều người mắc “Hội chứng ôm đồm”. Họ là những người không giỏi trong việc từ chối, luôn đảm nhận những công việc vượt quá giới hạn của bản thân, luôn chịu đựng và để ý đến sắc mặt của người khác.

     Bạn có đang gặp tình trạng tương tự không? Nếu vậy, cuốn sách “Hội chứng ôm đồm” của tác giả Nemoto Hiroyuki, được dịch bởi Khắc Hòa sẽ giúp bạn thoát khỏi căng thẳng, áp lực và sống thoải mái hơn.

     Thông qua những hình ảnh minh họa sinh động, người đọc có thể dễ dàng hiểu được nguyên nhân gây ra hội chứng ôm đồm như: Người nghiêm túc, cầu toàn, luôn vạch ra kế hoạch và đòi hỏi cao ở bản thân; Người nhạy cảm luôn để ý đến sắc mặt của người khác và lo lắng, sợ bị ghét, bị người khác đánh giá; Chú ý quá nhiều cảm xúc của người khác mà lại quên đi việc để tâm chính bản thân mình. Việc ôm đồm quá mức sẽ ảnh hưởng xấu nghiêm trọng tới sức khỏe thể chất và tinh thần của bản thân. Phần cuối của cuốn sách tác giả đưa ra những phương pháp dứt điểm hội chứng này bao gồm các mẹo nhỏ như: “Trực quan hóa” lượng công việc của bản thân; Học cách từ chối; Dừng ngay thói quen “phải làm thế này, thế kia”; Lên kế hoạch cụ thể cho từng công việc mà không tạo thêm căng thẳng.

     Điều quan trọng nhất trong việc giải quyết hội chứng ôm đồm là “quan tâm cảm xúc của bản thân”, khi bạn luôn để ý tới bầu không khí xung quanh hoặc cố gắng đáp ứng yêu cầu của người khác, căng thẳng sẽ ngày càng chồng chất. Hãy ý thức về cảm xúc thực sự của chính mình bằng cách tự hỏi “Bản thân có thực sự muốn làm điều này hay không?”, “ Mình có đang kiềm nén cảm xúc không?”.

     Trách nhiệm là thứ không thể chối bỏ, nhưng cũng đừng ôm đồm hết những căng thẳng và áp lực trong công việc cũng như trong cuộc sống. Sự cân bằng chính là điều kiện tiên quyết mà bạn cần phải nắm giữ để biến cuộc sống của mình trở nên nhẹ nhàng và hạnh phúc hơn!

     Sách đang trưng bày tại Thư viện tỉnh Hậu Giang, trân trọng giới thiệu đến bạn đọc./.

                                                                                                          Huỳnh Như

* Để xem thêm chi tiết, tải về tại đây
1. Muc luc - Hoi chung om dom.pdf_20220603080907.pdf

Đang online: 1
Hôm nay: 7936
Đã truy cập: 2290399
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.