Xem chi tiết tin (mới) - Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch

 

Hội nghị triển khai Chương trình liên kết hợp tác phát triển du lịch Thành phố Hồ Chí Minh và 13 tỉnh, thành đồng bằng sông Cửu Long năm 2022

Ngày 25-03-2022

 

Sáng 18/3/2022, Hội nghị triển khai chương trình liên kết hợp tác phát triển du lịch Thành phố Hồ Chí Minh và 13 tỉnh, thành đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) năm 2022 đã diễn ra tại tỉnh Bạc Liêu. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Du lịch, Hiệp hội Du lịch ĐBSCL và đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân (UBND), Sở Du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch, doanh nghiệp, báo, đài của Thành phố Hồ Chí Mình và 13 tỉnh, thành ĐBSCL.

Tỉnh Hậu Giang tham dự Hội nghị triển khai Chương trình liên kết hợp tác phát triển du lịch Thành phố Hồ Chí Minh và 13 tỉnh, thành ĐBSCL năm 2022 có ông Nguyễn Văn Hoà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn và đại diện lãnh đạo Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch, Báo Hậu Giang, Đài Phát thanh và Truyền hình Hậu Giang cùng đi.

 Trong chuỗi sự kiện của Hội nghị, Hậu Giang đã tích cực tham gia không gian giao thương, kết nối các doanh nghiệp lữ hành tại Thành phố Hồ Chí Minh và các vùng trọng điểm với các đơn vị cung ứng sản phẩm, dịch vụ tại Bạc Liêu và các tỉnh, thành ĐBSCL để giới thiệu quảng bá các điểm tham quan du lịch trên địa bàn tỉnh như: Homestay Mương Đình, Homestay Miệt Vườn, Thạch Sanh Farm, Tàu Du lịch Xà No… và kêu gọi liên kết các tuyến du lịch trên địa bàn tỉnh.

Lãnh đạo tham quan gian hàng Du lịch Hậu Giang

Hiện tại với 03 sản phẩm liên kết theo tuyến, là các tour dài ngày đi qua hết các tỉnh, thành trong vùng do Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) xây dựng và phối hợp khai thác là: Sắc màu vùng biên, Những nẻo đường phù sa, Non nước hữu tình. Bên cạnh đó, đại diện công ty Vietravel mang đến hội nghị 03 hướng tuyến chính để phát triển du lịch của vùng, gồm trục hướng Tây Nam, hướng trung tâm và hướng Duyên hải. Hậu Giang nằm trong hai tuyến Những nẻo đường phù sa và tuyến hướng trung tâm của công ty Vietravel, đây là cơ hội để ngành du lịch Hậu Giang đẩy mạnh phát triển các điểm du lịch và đầu tư hạ tầng để phục vụ khách du lịch thêm hai tuyến trên của vùng.

Ông Đoàn Văn Việt, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, ông Đoàn Văn Việt, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, mong muốn liên kết phát triển du lịch Thành phố Hồ Chí Minh và 13 tỉnh, thành ĐBSCL tiếp tục phát huy vai trò, vị thế của mình, góp phần đưa Việt Nam trở thành một trong những điểm đến có sức hút lớn đối với du khách, là lựa chọn du lịch hàng đầu hậu Covid-19. Bên cạnh đó, đề nghị các địa phương, doanh nghiệp cần phát triển sản phẩm du lịch đáp ứng xu hướng mới của thị trường; nâng cấp cơ sở vật chất kỹ thuật, tăng cường nhân lực du lịch; tăng cường liên kết truyền thông, xúc tiến quảng bá thu hút khách; tăng cường công tác thu hút đầu tư lĩnh vực du lịch; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động du lịch và nâng cao năng lực cạnh tranh điểm đến.

          Kết thúc Hội nghị triển khai chương trình liên kết hợp tác phát triển du lịch Thành phố Hồ Chí Minh 13 tỉnh, thành ĐBSCL năm 2022 là lễ phát động mở cửa lại du lịch Việt Nam trong điều kiện bình thường mới.

Toàn Nguyễn


Đang online: 2
Hôm nay: 4309
Đã truy cập: 1672063
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.