Xem chi tiết tin (mới) - Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch

 

Hội nghị trực tuyến Định hướng, góp ý dự thảo Chiến lược phát triển văn hóa Việt Nam đến năm 2030 và Chương trình hành động phát triển du lịch giai đoạn 2021 – 2025

Ngày 01-07-2021

Tại điểm cầu tỉnh Hậu Giang, tham gia Hội nghị dưới sự chủ trì của đồng chí Phó Chủ tịch UBND Nguyễn Văn Hòa, các đồng chí là lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hội văn học nghệ thuật, các Sở, ngành và các đơn vị, cá nhân là nhà báo, Đài phát thanh truyền hình đồng tham dự.

Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng phát biểu tại điểm cầu Hà Nội.

(Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)

Mục đích của Hội nghị nhằm triển khai Nghị quyết số 50/NQ-CP ngày 20/5/2021 của Chính phủ về Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đồng thời trao đổi, thảo luận, góp ý hoàn thiện dự thảo Chiến lược phát triển văn hóa Việt Nam đến năm 2030 và dự thảo Chương trình hành động phát triển du lịch giai đoạn 2021 – 2025.

Tại Hội nghị, đại biểu đã được lắng nghe dự thảo Chiến lược phát triển văn hóa Việt Nam đến năm 2030 và dự thảo Chương trình hành động phát triển du lịch giai đoạn 2021 – 2025. Tóm tắt dự thảo Chương trình hành động phát triển du lịch giai đoạn 2021 – 2025, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Đoàn Văn Việt cho hay, dự thảo đưa ra 5 mục tiêu, trong đó có xác định các nhiệm vụ trọng tâm ưu tiên phát triển du lịch Việt Nam trong 5 năm 2021 – 2025 để thực hiện hiệu quả các mục tiêu, định hướng phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2025 phù hợp với tình hình thực tiễn.

Trong khuôn khổ hội nghị, các đại biểu đại diện cho các bộ, ban, ngành trung ương và các tỉnh, thành phố đã trình bày các tham luận tập trung góp ý vào các nội dung, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện Dự thảo Chiến lược phát triển văn hóa Việt Nam đến năm 2030. Trên cơ sở ý kiến góp ý của các cơ quan, đơn vị, Bộ VH,TT&DL sẽ tiếp tục bổ sung, hoàn thiện dự thảo chiến lược này.

Kết thúc hội nghị, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông nhấn mạnh, các ý kiến góp ý đã tập trung và thống nhất quan điểm về việc lựa chọn các sản phẩm du lịch đặc sắc; tập trung phát triển thị trường nội địa; đa dạng hóa cách thức quảng bá; các bộ, ban, ngành cần có chính sách thực tế để hỗ trợ cho doanh nghiệp phục hồi sau đại dịch Covid-19… Đồng thời, đề nghị các bộ, ban, ngành liên quan, các tỉnh, thành phố có sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả, tiếp tục đóng góp để hoàn thiện Chiến lược phát triển văn hóa Việt Nam đến năm 2030 và Chương trình hành động phát triển du lịch giai đoạn 2021-2025.                                                                                                                                            Bích Ngân

 


Đang online: 4
Hôm nay: 3045
Đã truy cập: 3442312
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.