Hội thi “Tân cổ giao duyên - Trích đoạn cải lương” huyện Châu Thành A năm 2022

Ngày 05-05-2022

Trong không khí phấn khởi tự hào của tháng 4 lịch sử, tối 27/4  Tại Khu di tích Mặt trận giải phóng Dân tộc Tầm Vu xã Thạnh Xuân , huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang.

UBND huyện Châu Thành A đã tổ chức chương trình văn nghệ và Hội thi “Tân cổ giao duyên - Trích đoạn cải lương” chào mừng kỷ niệm 47 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022).

Ông Nguyễn Công Duy - Ủy viên BCH Đảng bộ huyện - Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành A phát biểu khai mạc hội thi

Các đơn vị tham dự Hội thi nhận cờ lưu niệm của Ban Tổ chức

- Vào lúc 18 giờ 30 phút ngày 27 tháng 4 năm 2022. Tại Khu di tích Mặt trận giải phóng Dân tộc Tầm Vu xã Thạnh Xuân đã diễn ra phần thi của 05 đơn vị: Xã Nhơn Nghĩa A, xã Thạnh Xuân, xã Tân Phú Thạnh, TT Cái Tắc, TT Rạch Gòi.

- Vào lúc 18 giờ 30 phút ngày 28 tháng 4 năm 2022. Tại Quãng trường UBND huyện Châu Thành A, sẽ diễn ra phần thi của 05 đơn vị: Xã Trường Long A, thị trấn Một Ngàn, xã Tân Hòa, TT Bảy Ngàn, xã Trường Long Tây.

- Vào lúc 19 giờ 00 phút ngày 29 tháng 4 năm 2022. Tại Quãng trường UBND huyện Châu Thành A, sẽ diễn ra phần công diễn báo cáo và tổng kết trao giải thưởng của Hội thi.

Hội thi đã mang tới những tiết mục đặc sắc, hấp dẫn; các tiết mục ca ngợi về tình yêu quê hương đất nước, niềm tự hào dân tộc, Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại; những thành tựu trong sự nghiệp đổi mới của quê hương, đất nước. Thông qua các tiết mục lắng đọng, tràn đầy cảm xúc, chương trình thu hút đông đảo Nhân dân huyện Châu Thành A đến xem và cổ vũ.

Ảnh tiết mục song ca Tân Cổ giao duyên

Ảnh tiết mục Trích đoạn Cải lương

Đây là Chương trình văn nghệ thu hút sự quan tâm đông đảo của người dân đến xem, cổ vũ. Việc tổ chức Chương trình văn nghệ là một trong những hoạt động văn hóa chào mừng các ngày lễ kỷ niệm trọng đại của đất nước. Đồng thời cũng là dịp, để Nhân dân trong huyện có điều kiện giao lưu văn hóa văn nghệ và thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc mang đậm truyền thống văn hóa dân tộc.

Thông qua các tiết mục lắng đọng, tràn đầy cảm xúc, chương trình thu hút đông đảo nhân dân huyện Châu Thành A đến xem và cổ vũ.

Hội thi góp phần tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, niềm tự hào về truyền thống đấu tranh cách mạng vẻ vang của Đảng và Nhân dân ta. Khơi dậy lòng tự hào dân tộc, tình yêu quê hương đất nước, phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước; cổ vũ, động viên cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc trong huyện hoàn thành thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện đồng thời đảm bảo cho Nhân dân hưởng thụ văn hóa, văn nghệ trong không khí vui tươi, lành mạnh.

Kết thúc Hội thi Ban Tổ chức đã trao: Giải Tân Cổ giao duyên: Giải nhất đơn vị Thị trấn Rạch Gòi, giải Nhì đơn vị Xã Trường Long A và giải ba đơn vị xã Trường Long Tây. Giải Trích đoạn Cải lương: Giải nhất đơn vị Xã Trường Long Tây, giải Nhì đơn vị Thị trấn Cái Tắc và Giải ba đơn vị xã Tân Hòa.

Lan Phương Trung tâm VH-TT&TT huyện Châu Thành A