Hơn 2.000 vận động viên tham gia giải chạy “Vì tương lai xanh Hậu Giang”

Ngày 25-01-2022

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hậu Giang phối hợp Công ty Cổ phần Truyền thông Nexus tổ chức Giải chạy trực tuyến Mekong delta marathon “Vietcombank vì tương lai xanh Hậu Giang”. Thành tích vận động viên (VĐV) được ghi nhận từ ngày 22 đến 31-12, thông qua các ứng dụng có kết nối với tài khoản trên VietRace365. Giải thu hút 2.087 VĐV, với 1.617 VĐV nam và 470 VĐV nữ. Riêng tỉnh Hậu Giang có 57 VĐV góp mặt. Ngoài ra, còn có 08 VĐV quốc tế của 8 quốc gia: Lào, Japan, Colombia, Malaysia, United Kingdom, Hong kong, Philippines, Cambodia tham gia. Kết quả, có 1.638 VĐV hoàn thành giải đấu và 449 VĐV không hoàn thành. Tổng số km tích lũy của giải là 103,959.10km.

Ảnh: Bảo Thu

Giải được tổ chức nhằm kêu gọi cộng đồng chạy quyên góp ủng hộ cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 về học bổng, dụng cụ học tập. Đó còn là tiền đề thu hút, quảng bá rộng rãi Giải marathon Quốc tế “Mekong delta marathon Hậu Giang” đến gần hơn với bạn bè trong và ngoài nước.

Kết thúc giải, Ban tổ chức đã tặng 300 áo winner cho những VĐV có tổng số km tích lũy cao nhất (200 áo cho VĐV đã đăng ký Giải mekong delta marathon Hậu Giang và 100 áo cho các VĐV nhóm còn lại). Ngoài ra, Ban Tổ chức trao 2 giải nhất (1 VĐV nam và 1 VĐV nữ) có tổng số km tích lũy cao nhất gồm cúp và tiền thưởng 1 triệu đồng. Tặng 10 BIB chạy cự ly bất kỳ Giải mekong Delta marathon Hậu Giang cho 5 VĐV nam và 5 VĐV nữ có tổng số km tích lũy cao nhất.

Tuy còn một số hạn chế nhưng không thể phủ nhận ý nghĩa, hiệu quả giải chạy trực tuyến Mekong delta marathon “Vietcombank vì tương lai xanh Hậu Giang” mang đến. Bởi trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, giải là lựa chọn phù hợp để VĐV được tham gia thi đấu, nâng cao trình độ chuyên môn bản thân, khuyến khích phong trào chạy bộ rèn luyện sức khỏe. Giải còn quyên góp được hơn (111.698.000đ) để trao cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Tuy số tiền chưa nhiều nhưng thể hiện tính nhân văn, sự quan tâm của các cấp, các ngành và của cả cộng đồng chạy bộ đối với chính sách an sinh xã hội tỉnh Hậu Giang.

Bảo Thu