Xem chi tiết tin (mới) - Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch

 

Họp Ban tổ chức Tuần Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hậu Giang và giải Marathon quốc tế “Mekong Delta Marathon” Hậu Giang năm 2021

Ngày 18-05-2021

Chiều ngày 14/5/2021, UBND tỉnh Hậu Giang họp Ban tổ chức Tuần Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hậu Giang và giải Marathon quốc tế “Mekong Delta Marathon” Hậu Giang năm 2021, tham dự cuộc họp có Ông Nguyễn Văn Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức cùng tất cả các thành viên Ban Tổ chức theo Quyết định số 703/QĐ-UBND ngày 14/4/2021; Công ty Cổ phần Truyền thông Nexus và các phóng viên báo, đài đến dự và đưa tin.

Tuần Văn hoá, Thể thao và Du lịch và giải Marathon quốc tế “Mekong Delta Marathon” Hậu Giang năm 2021 là một sự kiện lớn với quy mô cấp tỉnh, mở rộng mời Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố khu vực ĐBSCL, năm 2021 mục tiêu của Ban tổ chức là thu hút 10.000 vận động viên. Tuần Văn hoá, Thể thao và Du lịch Hậu Giang năm 2021 với chủ đề “HẬU GIANG – MIỀN ĐẤT HỘI TỰU” cùng với thông điệp giải Marathon quốc tế “Mekong Delta Marathon” Hậu Giang năm 2021 là “HẬU GIANG XANH” hứa hẹn sẽ tiếp tục trở thành động lực thúc đẩy quảng bá, phát triển dịch vụ du lịch không chỉ của Hậu Giang mà toàn vùng ĐBSCL. Đồng thời, đây là sự kiện để chào mừng các ngày lễ, kỷ niệm trong năm 2021. Đặc biệt chào mừng bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2025 thành công.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã nghe ông Lê Công Khanh, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, báo cáo tiến độ chuẩn bị tổ chức Tuần Văn hoá, Thể thao và Du lịch Hậu Giang năm 2021.  Theo đó, đến thời điểm hiện tại, mọi công tác chuẩn bị đang được các sở, ban, ngành và chính quyền địa phương gấp rút triển khai; đặc biệt là công tác đảm bảo hạ tầng giao thông đường chạy; cơ sở lưu trú; công tác phòng, chống dịch COVID-19; vệ sinh an toàn thực phẩm; công tác tuyên truyền; gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm đặc trưng địa phương và liên hoan ẩm thực – Chợ quê và không gian trò chơi dân gian. Tham gia phát biểu, ông Nguyễn Tử Anh, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Truyền thông Nexus báo cáo công tác chuẩn bị tổ chức giải Marathon quốc tế “Mekong Delta Marathon” Hậu Giang năm 2021.

Ông Nguyễn Văn Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức, phát biểu tại cuộc họp

Sau khi nghe ông Lê Công Khanh, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và ông Nguyễn Tử Anh, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Truyền thông Nexus báo cáo tiến độ chuẩn bị và ý kiến phát biểu của các thành viên Ban tổ chức, Ông Nguyễn Văn Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức nhấn mạnh tầm quan trọng của Tuần Văn hoá, Thể thao và Du lịch và giải Marathon quốc tế Hậu Giang năm 2021, với mục đích quảng bá hình ảnh Hậu Giang và sự phát triển của tỉnh qua từng năm tổ chức. Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức chỉ đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, (cơ quan Thường trực) tiếp thu các ý kiến và tham mưu UBND tỉnh ban hành Kế hoạch chi tiết. Đồng thời, chủ trì phối hợp với các cơ quan được giao nhiệm vụ, xác định các hoạt động sẽ mang lại hiệu ứng tích cực cho tỉnh; đề xuất xác định lại việc gom gọn tổ chức khai mạc và bế mạc; xây dựng maket tổng thể cho tất cả các hoạt động; xác định cụ thể số lượng đại biểu tham dự khai mạc, bế mạc và bố trí lưu trú cho các đại biểu về tham dự; sớm tham mưu UBND tỉnh ban hành văn bản phát động tham gia giải Marathon Hậu Giang năm 2021…Bên cạnh đó, giao các ngành có liên quan căn cứ nhiệm vụ được giao tại Kế hoạch số 46/KH-UBND ngày 09/3/2021 của UBND tỉnh tổ chức triển khai thực hiện đảm bảo tiến độ đã đề ra./.

                                                                                                     Toàn Nguyễn


Tin cùng chuyên mục

Đang online: 1
Hôm nay: 191
Đã truy cập: 206757
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.