Xem chi tiết tin (mới) - Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch

 

Họp bàn phương án khai thác tàu du lịch

Ngày 29-10-2021

Sáng ngày 27/10/2021, tại phòng họp số 2 Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hậu Giang, đã diễn ra cuộc họp nghe thuyết minh phương án khai thác tàu du lịch. Tham dự có Ban Giám đốc Sở; các phòng chuyên môn thuộc Sở; Công ty TNHHMTVTMDV DL Hồng Hiếu; Báo Hậu Giang đến dự và đưa tin.

Ông Lê Công Khanh - Giám đốc Sở phát biểu ý kiến. Ảnh: Trang Nhã

Nhằm xây dựng sản phẩm du lịch đặc trưng của Tỉnh theo ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Công ty TNHH MTV TMDV du lịch Hồng Hiếu đã hỗ trợ xây dựng phương án khai thác tàu du lịch trên kênh xáng Xà No. Theo đó, đơn vị tư vấn đưa ra 02 phương án: (1) Tàu du lịch (có lưu trú) sẽ đón khách tại Cần Thơ đến Hậu Giang ăn uống, tham quan và nghỉ ngơi sau đó sẽ đến Kiên Giang vì Hậu Giang nằm trên tuyến đường huyết mạch và sông Xà No là con đường lúa gạo, nên có nhiều tiềm năng phát triển loại hình du lịch trên sông; (2) Tàu nhà hàng khai thác đoạn nội ô thành phố Vị Thanh.

Ông Cường - Ban tư vấn tàu du lịch, giới thiệu mô hình phác thảo tàu du lịch trên sông. Ảnh: Trang Nhã

Đối với tàu nhà hàng dự kiến phục vụ nhu cầu ăn uống của du khách với sức chứa từ 120 người đến 130 người; mang dáng vóc và thương hiệu đặc trưng của Hậu Giang. Sau khi vận hành, sẽ kết nối với các điểm tham quan khác trong tỉnh, đặc biệt là sẽ phục vụ khách du lịch đến vùng khóm Cầu Đúc bằng tàu có sức chứa nhỏ hơn.

Sau khi nghe thuyết minh phương án khai thác tàu du lịch và ý kiến đóng góp của thành viên tham dự, ông Lê Công Khanh - Giám đốc Sở đánh giá cao sự sáng tạo, nỗ lực của các thành viên Công ty và đề nghị Công ty chỉnh sửa, bổ sung một số nội dung theo ý kiến đóng góp để hoàn chỉnh đề cương phương án gửi về Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch xem xét, trình Ủy ban nhân dân Tỉnh quyết định./.

Trang Nhã


Đang online: 6
Hôm nay: 3102
Đã truy cập: 3442367
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.