Họp bàn về cách thức quản lý và khai thác Tàu du lịch Xà No

Ngày 07-10-2022

Sáng ngày 04/10/2022, UBND tỉnh Hậu Giang tổ chức họp nghe Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch báo cáo tiến độ và cách thức quản lý cũng như khai thác Tàu du lịch Xà No trong thời gian tới, với sự chủ trì của ông Nguyễn Văn Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các Sở, ngành tỉnh và UBND thành phố Vị Thanh cùng tham dự.

Ông Lê Công Khanh, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch báo cáo tại cuộc họp

Tại buổi làm việc, ông Lê Công Khanh, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhấn mạnh Tàu du lịch Xà No là sản phẩm du lịch đầu tiên, tâm huyết của Tỉnh được thể hiện trong Nghị quyết số 04-NQ/TU và Kế hoạch số 213/KH-UBND ngày 22 tháng 12 năm 2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh về thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TU ngày 26 tháng 11 năm 2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh. Đồng thời, đây là điểm nhấn thu hút khách, mang đến cho du lịch Hậu Giang một sự khác biệt, mới mẻ, hấp dẫn khách trong và ngoài tỉnh góp phần phục hồi ngành du lịch trong bối cảnh bình thường mới.

Trước đó, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phối hợp với Sở Tài chính, Sở Giao thông vận tải, UBND thành phố Vị Thanh thống nhất trình UBND tỉnh Hậu Giang cho chủ trương một số nội dung như sau:  (1) Thống nhất mua Tàu du lịch, từ nguồn ngân sách Nhà nước; (2) Đề xuất vị trí bến neo đậu bến thủy nội địa: Tại Km32+549 đến Km32+599 trên bờ trái kênh Xà No thuộc phường V, thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang; (3) bố trí một phần đất với diện tích khoảng 500m2 (trên bờ) để xây dựng các hạng mục gồm: nhà chờ phục vụ khách, gian hàng bán sản phẩm OCOP, kho chứa hàng phục vụ Tàu du lịch; (4) Giao Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Hậu Giang vận hành khai thác Tàu du lịch.

Ông Nguyễn Văn Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, ông Nguyễn Văn Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với các đơn vị liên quan sớm hoàn tất thủ tục hồ sơ mua tàu để kịp vận hành và khai thác trước Tết nguyên đán 2023, đồng thời xây dựng phương án hoạt động của tàu báo cáo trước thường trực UBND tỉnh; phối hợp với thành phố Vị Thanh chỉnh trang hai bên bờ kè Xà No để phục vụ khai thác tàu du lịch. Đề nghị các Sở, ngành liên quan căn cứ theo chức năng nhiệm vụ hướng dẫn Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thực hiện đúng tiến độ đề ra và đảm bảo đúng theo quy định./.

Toàn Nguyễn