Xem chi tiết tin (mới) - Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch

 

Họp báo công bố giải Marathon quốc tế “Mekong Delta Marathon” tỉnh Hậu Giang năm 2022

Ngày 13-06-2022

 

Ông Nguyễn Văn Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang – Trưởng Ban Tổ chức giải phát biểu khai mạc chương trình

Chiều ngày 08/6, tại Khách sạn Tân Sơn Nhất thành phố Hồ Chí Minh, UBND tỉnh Hậu Giang cùng các đơn vị có liên quan tổ chức họp báo công bố giải Marathon quốc tế “Mekong Delta Marathon” tỉnh Hậu Giang năm 2022. Tham dự có ông Nguyễn Văn Hòa, Phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang – Trưởng Ban Tổ chức giải; Bà Nguyễn Thị Lý, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) tỉnh Hậu Giang; Ông Trần Văn Tuấn, Phó Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Hậu Giang; Ông Nguyễn Tử Anh, Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần Truyền thông Nexus – Phó Ban Tổ chức giải; Ông Huỳnh Thanh Vũ, Giám đốc Ngân hàng Thương Mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Hậu Giang; Cùng lãnh đạo các sở, ngành tỉnh Hậu Giang và phóng viên của hơn 40 cơ quan thông tấn báo chí trung ương và địa phương đến dự.

Tại buổi họp báo, Ban Tổ chức giải đã nhận được trên 20 câu hỏi từ các cơ quan thông tấn báo chí cũng như các vận động viên quan tâm đến giải chạy trong tháng 7 tới. Ngoài việc quan tâm đến vấn đề an ninh, sức khỏe, dinh dưỡng… trên từng cung đường chạy, vấn đề mà các VĐV đặc biệt quan tâm là về cơ sở lưu trú cũng như phương tiện di chuyển về khách sạn sau khi kết thúc cung đường chạy của mình. Ông Nguyễn Văn Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Trưởng Ban Tổ chức giải thông tin sẽ chỉ đạo đơn vị liên quan làm việc với các cơ sở lưu trú để đảm bảo về giá, đồng thời các dịch vụ ăn uống trên địa bàn cũng sẽ đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm phục vụ tốt trước, trong và sau khi sự kiện diễn ra. Bên cạnh đó, Tỉnh cũng sẽ làm việc với các hãng taxi trên địa bàn nhằm không để xảy ra tình trạng nâng giá, hét giá trong thời gian diễn ra giải chạy.

Tại buổi họp báo, còn có nhiều ý kiến quan tâm đến các tour, tuyến du lịch phục vụ du khách khi đến Hậu Giang vào thời điểm diễn ra giải chạy, bà Nguyễn Thị Lý, Phó Giám đốc Sở VHTTDL đã thông tin đầy đủ về chương trình tour du lịch phục vụ tại giải chạy lần này. Qua đó, đã giải đáp những nội dung mà báo chí, các VĐV đã đặt ra.

Chủ tọa trả lời câu hỏi của báo chí

Đây là lần thứ ba tỉnh Hậu Giang tổ chức giải chạy được lồng ghép nhiều hoạt động  thể thao, ẩm thực du lịch, có quy mô lớn nhất Đồng bằng sông Cửu Long hiện nay. Dự kiến thu hút gần 9.000 vận động viên trong và ngoài nước tham gia. Giải chạy tiếp tục mang thông điệp “Chống biến đổi khí hậu”, với trọng tâm là xây dựng Hậu Giang xanh, mỗi vận động viên tham gia giải chạy sẽmột đại sứ của thông điệp, lan tỏa ý nghĩa cùng chung tay chống biến đổi khí hậu, giữ gìn và phát triển vùng đất Hậu Giang thêm giàu đẹp.

Dịp này, Ban Tổ chức đã tiến hành thực hiện nghi thức công bố nhà tài trợ thương hiệu cho mùa giải và giải chạy tại tỉnh Hậu Giang chính thức mang tên Giải Marathon Quốc tế Vietcombank Mekong Delta – Hậu Giang 2022; Giải chính thức diễn ra từ ngày 16 - 17/7/2022./.

                                                                               Bài, ảnh: Diễm Kiều


Đang online: 4
Hôm nay: 4893
Đã truy cập: 3494829
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.