Xem chi tiết tin (mới) - Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch

 

Họp giao ban hệ hệ thống Trung tâm Văn hóa tỉnh Hậu Giang quí IV năm 2021

Ngày 28-10-2021

          Chiều ngày 21 tháng 10 năm 2021, Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh Hậu Giang đã tổ chức Hội nghị giao ban hệ thống Trung tâm Văn hóa tỉnh Hậu Giang quí IV năm 2021.Hội nghị đã đánh giá kết quả thực hiện công tác 09 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 03 tháng cuối năm 2021.

Đến dự và chỉ đạo hội nghị có ông Dương Thanh Tùng, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đại diện lãnh đạo phòng quản lý Văn hóa – Thể thao, Ban Giám đốc và trưởng các phòng, Đội, Đoàn trực thuộc Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh; lãnh đạo Trung tâm Văn hóa – Thể thao các huyện, thị xã, thành phố cùng tham dự.

Trong 9 tháng đầu năm 2021, toàn hệ thống đã tập trung phục vụ tốt các các sự kiện chính trị, các ngày lễ lớn trọng đại của đất nước. Đặc biệt là tập trung tuyên truyền Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026; tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19. Công tác tuyên truyền được thực hiện bằng nhiều hình thức như: pano, băng rol, tin ảnh, tranh cổ động, áp phích, tờ rơi, phóng thanh tuyên truyền... đã truyền tải thông tin kịp thời đến các tầng lớp nhân dân về những chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước. Trong bối cảnh dịch Covid -19 diễn biến phức tạp, toàn hệ thống Trung tâm Văn hoá Nghệ thuật đã phát huy tối đa ứng dụng công nghệ thông tin trongtriển khai công tác tuyên truyền trong toàn hệ thống Trung tâm Văn hóa một cách kịp thời và đảm bảo, công tác phòng, chống dịch.

Tuy nhiên, trước tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 đã tác động mạnh mẽ đến việc triển khai các hoạt động hệ thống như: một số hoạt động văn hoá nghệ thuật, hội thi, hội diễn,... không được tổ chức theo kế hoạch đã đề ra; việc chỉ đạo, hỗ trợ tác nghiệp cho hoạt động hệ thống nhà văn hóa xã, CLB còn ít và chưa chọn được nhiều mô hình điểm chỉ đạo nhân rộng; trong công tác phóng thanh tuyên truyền phòng, chống dịch Covid – 19 việc cập nhật văn bản chỉ đạo của Trung ương và địa phương đôi khi chưa kịp thời do số lượng nhiều và phát sinh thường xuyên. Xe phóng thanh vừa đi vừa phát nên không truyền tải được hết nội dung tuyên truyền đến người dân hiểu và nắm rõ.

Trong 03 tháng cuối năm, hệ thống Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật đã chủ động xây dựng các phương án khác nhau ứng phó với diễn biến của đại dịch Covid-19 như: tổ chức Hội thi Nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam bộ tỉnh Hậu Giang năm 2021 theo hình thức thi bằng sản phẩm video và quảng bá trên mạng xã hội; toàn hệ thống tạo trang Panpage, kênh youtube để giới thiệu, quảng bá những hoạt động của hệ thống đến đông đảo khán giả; tổ chức các hoạt động văn hóa nghệ thuật phù hợp với diễn biến của dịch Covid-19…

Ông Dương Thanh Tùng, Phó Giám đốc Sở phát biểu tại cuộc họp

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị Ông Dương Thanh Tùng, Phó Giám đốc Sở đánh cao tính chủ động trong việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ được giao, thống nhất một số đề xuất của đơn vị, đồng thời đề nghị Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật có kế hoạch tập huấn cho Trung tâm Văn hóa  - Thể thao các huyện, thị xã, thành phố về việc truyền tải thông tin trên trang Panpage, kênh youtube; triển khai sớm kế hoạch, qui chế tổ chức Hội thi Đờn ca tài tử Nam bộ tỉnh Hậu Giang năm 2021; đẩy mạnh các hoạt động chuyên môn thích ứng với tình hình diễn biến của dịch Covid-19, để đảm bảo thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn được giao./.

                                                                                                                        VÕ HIỀN


Tin cùng chuyên mục

Đang online: 4
Hôm nay: 3121
Đã truy cập: 3442386
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.