Xem chi tiết tin (mới) - Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch

 

Hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam

Ngày 08-07-2020

       Cách đây 19 năm, ngày 4/5/2001, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 72/2001/QĐ-TTg về Ngày Gia đình Việt Nam. Quyết định nêu rõ, lấy ngày 28/6 hàng năm là Ngày Gia đình Việt Nam, nhằm đề cao trách nhiệm lãnh đạo các ngành, các cấp, các đoàn thể và tổ chức xã hội cùng toàn thể các gia đình thường xuyên quan tâm xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, đẩy mạnh công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

               Đến nay, Ngày Gia đình Việt Nam đã trở thành dịp để mỗi người con hướng về cội nguồn, về người thân, nuôi dưỡng những tình cảm, giá trị văn hóa cao quý của dân tộc. Dù có đi đâu, làm gì đi chăng nữa, cũng luôn hướng về gia đình, nhớ đến gia đình với những gì tốt đẹp nhất.

                                                                                       

b1693d9898a665f83cb7

Phường I: Họp mặt kỉ niệm 19 năm Ngày Gia đình Việt Nam

        Ngoài ra, đây cũng là dịp để chúng ta cùng nhau chung tay chống lại bạo lực gia đình, bất bình đẳng trong hôn nhân, lên án xâm hại trẻ em và đề cao những hành động đẹp của các thành viên trong gia đình.

       Từ đầu tháng 6/2020, các cơ quan, đơn vị và phường, xã trên địa bàn thành phố Vị Thanh đã tăng cường tổ chức các hoạt động tuyên truyền trong nhân dân về lịch sử, vai trò và ý nghĩa của Ngày Gia đình Việt Nam; công tác phòng, chống bạo lực gia đình, các mô hình mới, cách làm hay trong phòng, chống bạo lực gia đình của các địa phương. Đồng thời, cũng phê phán, lên án những hành vi bạo lực gia đình, bất bình đẳng giới, bạo hành trẻ em…

          Hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam và Tháng hành động quốc gia phòng, chống bạo lực gia đình năm nay. Từ ngày 26/6 đến ngày 28/6, các phường, xã đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, sáng tạo, thu hút đông đảo các tầng lớp phụ nữ và Nhân dân tham gia như: Tổ chức họp mặt; Hội thi văn nghệ, hội thi kiến thức gia đình, tọa đàm chia sẽ kinh nghiệm xây dựng gia đình hạnh phúc, các hoạt động thể dục thể thao… Ngoài ra. còn treo băng rôn, khẩu hiệu tại các tuyến đường, trụ sở cơ quan, đơn vị, trường học với nội dung thông điệp về Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 và Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình năm 2020./.

                                                                                             

                                                                                               Võ Quốc Dũng - Tp. Vị Thanh


Tin cùng chuyên mục

Đang online: 4
Hôm nay: 3181
Đã truy cập: 3442446
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.