KẾT THÚC CUỘC THI “MÔ HÌNH CÓ CẢNH QUAN, MÔI TRƯỜNG SÁNG, XANH, SẠCH, ĐẸP” CẤP XÃ, PHƯỜNG, THỊ TRẤNKẾT THÚC CUỘC THI “MÔ HÌNH CÓ CẢNH QUAN, MÔI TRƯỜNG SÁNG, XANH, SẠCH, ĐẸP” CẤP XÃ, PHƯỜNG, THỊ TRẤN

Ngày 24-06-2020

Mới đây, Cuộc thi “Mô hình có cảnh quan, môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp” phường IV lần thứ VII giai đoạn 2019 – 2020 vừa được Ủy ban nhân dân (UBND) phường IV, thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang tổ chức Hội nghị tổng kết. Cuộc thi cấp phường lần thứ VII được UBND phường IV phát động cho các đối tượng: Hộ gia đình, Tổ nhân dân tự quản kiểu mẫu, Nhà văn hóa khu vực, Tuyến đường, Khu vực văn hóa, Cơ sở thờ tự và Trường học ở 7/7 khu vực trên địa bàn phường. Qua đó, có 21 Hộ gia đình, 5 Tổ nhân dân tự quản kiểu mẫu, 7 Nhà văn hóa khu vực, 7 Tuyến đường, 7 Khu vực văn hóa, 6 Cơ sở thờ tự và 4 Trường học tham gia Cuộc thi.

Kết thúc Cuộc thi cấp phường, Chủ tịch UBND phường IV đã trao giải Nhất, Nhì, Ba lần lượt cho: Hộ gia đình bà Lương Thị Hoa Lài ở khu vực 3, bà Trương Ánh Nguyệt ở khu vực 4 và ông Nguyễn Văn Lẫm ở khu vực 7; Tổ nhân dân tự quản kiểu mẫu số 3 khu vực 1, số 2 khu vực 1 và số 6 khu vực 4; Nhà văn hóa khu vực 7, khu vực 5 và khu vực 6; Tuyến đường Nguyễn Thị Minh Khai khu vực 1, đường kênh lô 2 khu vực 5 và đường kênh lô 2 khu vực 6; Khu vực văn hóa 5, 4 và 3; Nhà thờ Vị Tín khu vực 4, nhà thờ Vị Hưng khu vực 2 và chùa Phước Huệ khu vực 4; Trường Mẫu giáo Vành Khuyên khu vực 2, Trường Trung học cơ sở Châu Văn Liêm khu vực 4 và Trường Tiểu học Him Lam khu vực 1.

Ông Nguyễn Minh Triều - Phó Chủ tịch UBND phường IV

trao giải cho các điển hình đạt giải Cuộc thi cấp phường lần thứ VII

“Cuộc thi “Mô hình có cảnh quan, môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp” phường IV lần thứ VII giai đoạn 2019 – 2020 đã góp phần nâng cao ý thức của các tầng lớp Nhân dân và từ đó có những hành động tích cực, thường xuyên trong việc làm đẹp cảnh quan, làm sạch môi trường tại nơi mình sinh sống, làm việc và học tập. Chính vì thế, các điển hình đạt giải trong Cuộc thi cấp phường lần này luôn được sự đồng thuận cao của người dân và xứng đáng cho những nơi khác học tập, làm theo, nhân rộng, hướng đến cảnh quan, môi trường trong toàn phường ngày càng sạch và đẹp hơn, góp phần thúc đẩy Phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa trên địa bàn phường IV nói riêng, thành phố Vị Thanh nói chung phát triển ngày càng toàn diện và bền vững, từng bước nâng cao hơn nữa đời sống tinh thần của mỗi gia đình, mỗi cộng đồng và toàn xã hội”, Ông Nguyễn Minh Triều - Phó Chủ tịch UBND phường IV nhấn mạnh.

Thành công của Cuộc thi “Mô hình có cảnh quan, môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp” cấp xã, phường, thị trấn lần thứ VII giai đoạn 2019 – 2020 là một trong những hoạt động chào mừng Đại hội Đảng các cấp; kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6; hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình (Tháng 6) và nhiều ngày lễ, kỷ niệm khác. Theo Kế hoạch của UBND tỉnh, Cuộc thi cấp huyện, thị xã, thành phố sẽ kết thúc trong tháng 9/2020, để chọn ra những điển hình tiêu biểu nhất tham gia Cuộc thi cấp tỉnh trong tháng 12/2020./.

Lê Ngọc Tiếm

Đã truy cập: 206686