Xem chi tiết tin (mới) - Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch

 

Khảo sát, chấm điểm “Phường VMĐT”, “xã đạt chuẩn văn hóa  NTM”,  “khu vực, ấp văn hóa” thành phố Vị Thanh năm 2021

Ngày 09-11-2021

 

Thực hiện Kế hoạch số 64/KH-BCĐ ngày 14 tháng 4 năm 2021 của Ban Chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2021” về việc kiểm tra phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2021trên địa bàn thành phố.

 Từ ngày 01/11/2021 đến ngày 05/11/2021. Ban Chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” đã thành lập đoàn khảo sát, chấm điểm việc thực hiện củng cố, nâng chất các danh hiệu văn hóa trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” theo Quyết định số 13/2020/QĐ-UBND ngày 10/6/2020 của Ủy ban nhân dan tỉnh Hậu Giang.

Khảo sát, chấm điểm tại đơn vị phường III

 Nội dung chấm điểm gồm có:

+ Ấp văn hóa: gồm có 05 nội dung và 27 tiêu chí;

+ Khu vực văn hóa: gồm có 05 nội dung và 29 tiêu chí;

+ Xã đạt chuẩn văn hóa Nông thôn mới: gồm có 05 nội dung và 22 tiêu chí;

+ Phường đạt cuẩn văn minh đô thị: gồm có 05 nội dung và 26 tiêu chí;

+ Phường đạt cuẩn văn minh đô thị nâng cao: gồm có 05 nội dung và 32 tiêu chí.

Qua khảo sát, đánh giá thực tế, nhìn chung các ấp, khu vực; phường, xã cơ bản đã củng cố, nâng chất các danh hiệu đáp ứng được yêu cầu nội dung cũng như các tiêu chí theo quy định. Tuy nhiên thì cũng còn một số hạn chế nhất định cần phải khắc phục trong thời gian tới mà các thành viên trong đoàn góp ý. Cụ thể: Công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực văn hóa nhất là trong quảng cáo thời gian qua vẫn còn xãy ra tình trạng treo, dán quảng cáo trên cây xanh, trụ điện; treo băng rôn trên hàng rào không đúng quy cách làm ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị; một số tuyến đường chưa đảm bảo việc vệ sinh môi trường: người dân còn để củi, cây khô, tàu dừa, dứt rác bừa bãi; củng cố nâng chất các CLB VHVN, TDTT hoạt động thường xuyên; phát huy hiệu quả hoạt động của NVH ấp, khu vực, Trung tâm VHTT và Học tập cộng đồng phường, xã; các tuyến đường đẹp tuy đã xây dựng nhưng một số tuyến đường cây chưa phát triển đều, chiều dài xây dựng còn ngắn so với quy định; Một số nhà văn hóa đã xuống cấp cần phải được nâng chất; quan tâm đến các mô hình làm ăn kinh tế có hiệu quả; công tác an ninh trật tự cần quan tâm …Các địa phương đã ghi nhận và thống nhất những hạn chế mà Đoàn đã góp ý và hứa sẽ khắc phục trong thời gian sớm nhất để đáp ứng các tiêu chí mà BCĐ đã đưa ra. Đây cũng là đợt củng cố, nâng chất các danh hiệu để làm nền tảng chuẩn bị cho BCĐ “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” tỉnh xuống khảo sát, đánh giá và công nhận lại các danh hiệu năm 2021cho thành phố Vị Thanh./.

                                                                                                                                 Tin, ảnh Quốc Dũng

                                                         Phòng VH&TT thành phố Vị Thanh


Tin cùng chuyên mục

Đang online: 6
Hôm nay: 3041
Đã truy cập: 3442308
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.