Khảo sát các điểm tham quan du lịch mới trên địa bàn tỉnh Hậu Giang năm 2021

Ngày 02-02-2021

Ngày 28/01/2021, đoàn khảo sát do bà Nguyễn Thị Lý, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hậu Giang làm trưởng đoàn cùng đại diện lãnh đạo phòng Quản lý du lịch, Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch tiến hành khảo sát các điểm tham quan du lịch mới trên địa bàn Tỉnh năm 2021.

Đoàn đã khảo sát 03 điểm, bao gồm: (1) Khu du lịch Miệt Ngàn tại huyện Châu Thành A, do Công ty Cổ phần Nông nghiệp Công nghệ cao Hậu Giang làm chủ đầu tư với quy mô khoảng 95 ha đang trong quá trình hoàn thiện. Theo ông Phan Quốc Thứ, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty, sau khi hoàn thiện khu du lịch Miệt Ngàn sẽ có các dịch vụ giải trí, trải nghiệm cho khách tham quan du lịch như: tham quan trải nghiệm mô hình trồng trọt ứng dụng công nghệ cao, tham gia chơi các trò chơi dân gian đua thuyền, bắt vịt, kéo co dưới nước, tát ao bắt cá; dịch vụ ăn uống, đờn ca tài tử… Dự kiến sau Tết Nguyên đán khu du lịch sẽ đi vào hoạt động.

Cổng vào Homestay Ánh Dương

(2) Homestay Ánh Dương, tọa lạc trên Quốc lộ 61B, ấp Tầm Vu 1, xã Thạnh Hòa, huyện Phụng Hiệp, do Công ty Cổ phần Du lịch Giáo dục Quốc tế ETC đầu tư với quy mô 20 phòng. Đi vào hoạt động từ đầu năm 2021, hiện tại, Homestay Ánh Dương là nơi lưu trú của khách từ tour du lịch Cần Thơ – Hậu Giang (tham quan Bến Ninh Kiều, Chợ nổi Cái Răng, vườn trái cây tại huyện Phong Điền, Châu Thành A và vườn tre Bamboo).

Đoàn khảo sát tại Bamboo Garden

(3) Vườn tre (Bamboo Garden), thuộc ấp Phú Xuân, xã Thạnh Hòa, huyện Phụng Hiệp. Con đường tre dài khoảng 500m, quy mô khu vườn khoảng 01ha được trồng cách đây hơn 20 năm với hơn 1.000 gốc tre già của lão nông 85 tuổi, mà người dân trong vùng thường gọi với cái tên quen thuộc là ông Tư Sang. Tận dụng vẻ đẹp mộc mạc và năm tháng của vườn tre, ông Tư Sang cho Công ty du lịch đến từ Cần Thơ thuê lại để khai thác du lịch. Khách tham quan đến đây có thể trải nghiệm chụp hình, check in, dã ngoại, thưởng thức các món ăn đồng quê, mua các sản phẩm lưu niệm được làm từ tre…Đây là điểm tham quan mới, lạ, hứa hẹn sẽ thu hút đông đảo khách tham quan dịp Tết Tân Sửu 2021.

Toàn Nguyễn