Xem chi tiết tin (mới) - Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch

 

Kỷ luật không nước mắt

Ngày 05-01-2022

      Đối với sự trưởng thành của con, cha mẹ là yếu tố quan trọng nhất. Tuy nhiên, trong quá trình giáo dục các bậc phụ huynh rất dễ bị căng thẳng, nổi giận trước những hành vi nghịch ngợm dẫn đến nhiều sai lầm của con cái. Vậy làm thế nào để các bậc phụ huynh có những phương thức kiềm chế hành xử theo cảm tính của mình trong quá trình nuôi dạy con cái. Cuốn sách “Kỷ luật không nước mắt” sẽ giúp bạn đọc giải đáp những thắc mắc trên.

      Nội dung cuốn sách gồm 4 phần, phần một tác giả giải thích về hành vi theo mô hình ABC, 16 chiến lược toàn diện mà tác giả đưa ra ở phần này sẽ giúp bạn đọc tránh khỏi hoặc giảm nhiệt cho các tình huống khó khăn, dừng các hành vi xấu của trẻ con lại và hướng trẻ về phía trước theo hướng tích cực. Phần hai cung cấp cho độc giả cái nhìn sâu sắc về một tình huống thông thường nhất mà khi đó, trẻ có thể phải vượt qua những thử thách về hành vi như: những cơn cáu giận, lúc làm bài tập về nhà, giờ ăn, giờ ngủ và thái độ ứng xử. Ở phần thứ ba, tác giả chỉ ra những bước chủ động mà bạn có thể thực hiện để phát triển những nét tính cách tích cực ở con. Phần thứ tư tác giả sẽ giới thiệu đến bạn đọc các loại “báo động đỏ” báo hiệu rằng trẻ đang bị căng thẳng và bạn cần cân nhắc việc tìm kiếm sự trợ giúp từ những người có chuyên môn.

      “Kỷ luật không nước mắt” sẽ là cuốn sách hữu ích dành cho các bậc phụ huynh ngày nay, để hướng tới việc giáo dục một thế hệ mới tài năng, phát triển toàn diện và hạnh phúc.

      Thư viện tỉnh Hậu Giang trân trong giới thiệu đến bạn đọc cuốn sách “Kỷ luật không nước mắt”./.

                                                                                                        Huỳnh Như

* Để xem thêm chi tiết, tải về tại đây
1. Muc luc - Ky luat khong nuoc mat.pdf_20220105093809.pdf

Đang online: 1
Hôm nay: 3494
Đã truy cập: 3465736
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.