Xem chi tiết tin (mới) - Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch

 

Làm việc với huyện Phụng Hiệp về định hướng phát triển du lịch

Ngày 08-03-2022

Ngày 24/02/2022, tại UBND huyện Phụng Hiệp, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) có buổi làm việc với lãnh đạo huyện Phụng Hiệp về định hướng phát triển du lịch trên địa bàn trong thời gian tới. Tham dự buổi làm việc, về phía Sở VHTTDL có Bà Nguyễn Thị Lý - Phó Giám đốc Sở cùng đại diện lãnh đạo phòng chuyên môn thuộc Sở. Về phía huyện Phụng Hiệp có Ông Nguyễn Văn Vui - Bí thư Huyện ủy, ông Hồ Văn Phú - Chủ tịch UBND huyện Phụng Hiệp cùng đại diện lãnh đạo các phòng, ban của huyện cùng dự.

Quang cảnh cuộc họp. Ảnh: Tú Anh

Đề án phát triển nông nghiệp bền vững gắn với du lịch giai đoạn 2021 -2025, định hướng đến năm 2030 do Huyện uỷ Phụng Hiệp ban hành ngày 02/02/2021. Tiếp theo đó, ngày 31/3/2021 UBND huyện Phụng Hiệp ban hành Kế hoạch thực hiện Đề án trong năm 2021. Tuy nhiên, sau khi các văn bản chỉ đạo của Tỉnh ủy tại Nghị quyết số 04-NQ/TU ngày 26/11/2021 về phát triển công nghiệp, nông nghiệp, đô thị và du lịch tỉnh Hậu Giang, giai đoạn 2021 - 2025 và các năm tiếp theo; Kế hoạch số 213/KH-UBND ngày 22/12/2021 của UBND tỉnh Hậu Giang thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TU thì một số nội dung trong Đề án không còn phù hợp với tình hình thực tế.

          Nhằm định hướng cho huyện phát triển du lịch trong thời gian tới, trong đó tập trung xây dựng thành công một trong hai sản phẩm du lịch đặc trưng của tỉnh là khai thác Khu Bảo tồn thiên nhiên Lung Ngọc Hoàng gắn với các di tích lịch sử trên địa bàn huyện Phụng Hiệp như mục tiêu Nghị quyết số 04-NQ/TU đã đề ra, Sở VHTTDL đề nghị huyện Phụng Hiệp cần xác định tiềm năng phát triển du lịch của huyện, đánh giá sát hiện trạng các khu điểm du lịch, cơ sở dịch vụ phục vụ du lịch cũng như các điều kiện cần để phát triển du lịch, từ đó có những giải pháp căn cơ, phù hợp với tình hình và nguồn lực của địa phương; xem xét, nghiên cứu xây dựng Đề án phát triển du lịch riêng biệt để tập trung chỉ đạo và thuận lợi trong bố trí nguồn lực thực hiện.

          Phát biểu kết luận cuộc họp, Bí thư Huyện ủy Phụng Hiệp thống nhất với các ý kiến của Sở VHTTDL. Theo đó, sẽ điều chỉnh, bổ sung Đề án của Huyện ủy cho phù hợp với chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh; rà soát, đánh giá thực trạng phát triển du lịch của huyện; xây dựng Đề án phát triển du lịch riêng. Đề nghị Sở VHTTDL hỗ trợ giới thiệu đơn vị tư vấn xây dựng Đề án để huyện triển khai và phấn đấu hoàn thành Đề án trong năm 2022./.

Trang Nhã


Đang online: 5
Hôm nay: 3897
Đã truy cập: 1671678
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.