Xem chi tiết tin (mới) - Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch

 

Lễ khai trương Homestay Mương Đình

Ngày 27-01-2022

Sáng ngày 26/01/2022, Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng phòng chuyên môn, đơn vị trực thuộc Sở dự Lễ khai trương Homestay Mương Đình tại Ấp Nhơn Phú 1, xã Nhơn Nghĩa A, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang.

Thực hiện nghi thức cắt băng khai trương Homestay Mương Đình. Ảnh: Tú Anh

Dù gặp không ít khó khăn trong việc triển khai dự án do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nhưng hộ kinh doanh homestay Mương Đình đã hết sức cố gắng hoàn thiện các hạng mục cuối cùng để đưa vào khai thác phục vụ khách du lịch nhân dịp Tết Nguyên đán năm nay. Đây homestay đầu tiên trên địa bàn tỉnh Hậu Giang được đầu tư bài bản, có vị trí giáp ranh với thị trường du lịch sôi động của miền Tây là thành phố Cần Thơ, hứa hẹn sẽ là một điểm đến hấp dẫn, có khả năng cạnh tranh cao của tỉnh Hậu Giang. Ngoài kinh doanh lưu trú, homestay Mương Đình kết hợp phục vụ tham quan ngắm cảnh nông thôn, tham quan vườn cây ăn trái, trải nghiệm văn hóa và cuộc sống người dân địa phương, thưởng thức các đặc sản miền quê,…

Du khách chụp ảnh tại Homestay Mương Đình

 Ảnh: Trang Nhã

Phát biểu tại lễ khai trương, ông Lê Công Khanh - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị UBND huyện Châu Thành A tiếp tục đồng hành, tạo mọi điều kiện tốt nhất để cơ sở đầu tư và kinh doanh trên địa bàn huyện được thuận lợi; hỗ trợ cơ sở hoàn thành thủ tục đề nghị hưởng chính sách theo Nghị quyết 26. Homestay Mương Đình tăng cường liên kết, hợp tác với các cơ sở kinh doanh, các nhà vườn lân cận để tạo thêm sự phong phú và tăng tính trải nghiệm cho du khách; quan tâm đến công tác đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ, ngoại ngữ cho đội ngũ lao động để đáp ứng được nhu cầu phục vụ ngày càng cao của khách, đặc biệt là khách nước ngoài. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ hỗ trợ công tác tuyên truyền, quảng bá giới thiệu homestay Mương Đình trên website du lịch Hậu Giang, các ấn phẩm, tại các sự kiện quảng bá xúc tiến du lịch… phối hợp với các đơn vị có liên quan xây dựng các chương trình tour kết nối với homestay; tổ chức các đoàn famtrip tham quan, trải nghiệm các dịch vụ tại homestay.

Trang Nhã


Đang online: 3
Hôm nay: 4102
Đã truy cập: 1671864
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.