Xem chi tiết tin (mới) - Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch

 

Lễ phát động tháng hành động vì bình đẳng giới

Ngày 30-11-2021

lễ phát động tháng hành động vì bình đẳng giới

Trong lĩnh vực bình đẳng giới, truyền thông được xác định là nhiệm vụ, giải pháp quan trọng nhất nhằm nâng cao nhận thức, chuyển đổi hành vi, góp phần xóa bỏ định kiến, tiến tới thực hiện bình đẳng giới thực chất. Việc triển khai Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới từ năm 2016 đến nay đã tạo ra những hiệu ứng tích cực, thu hút sự tham gia hưởng ứng, quan tâm, chung tay vào cuộc của toàn xã hội, góp phần rút ngắn khoảng cách giới trong hầu hết các lĩnh vực.

Trong các chính sách hỗ trợ cho người dân và doanh nghiệp gặp khó khăn do tác động của đại dịch COVID-19 được ban hành trong thời gian qua, phụ nữ, trẻ em luôn được xác định là đối tượng được ưu tiên và có nhiều hỗ trợ cao hơn, đặc biệt là phụ nữ mang thai, phụ nữ bị nhiễm COVID-19, trẻ em mồ côi do bố mẹ bị tử vong do COVID-19... Điều này đã góp phần giúp phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ổn định cuộc sống, giảm bớt áp lực và nguy cơ bị bạo lực, xâm hại. Việc lựa chọn chủ đề “Bảo đảm an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái” cho Tháng hành động năm nay một lần nữa khẳng định những ưu tiên và cam kết của Việt Nam trong việc thúc đẩy bình đẳng giới thực chất.

Riêng trên địa bàn thành phố công tác bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới; phòng chống bạo lực gia đình thời gian qua luôn nhận được sự quan tâm từ các cấp chính quyền, các sở, ban, ngành, đoàn thể, nên các vụ bạo lực gia đình, xâm hại trẻ em đã giảm đáng kể qua các năm. Từ đầu năm đến nay, toàn thành phố không ghi nhận vụ bạo lực gia đình nào.

          Với tinh thần đó, hôm nay UBND tỉnh tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó bạo lực trên cơ sở giới năm 2021, với chủ đề: “Đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới”. Đây là hoạt động khởi đầu trong chuỗi các hoạt động nhằm đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, thu hút sự quan tâm, đề cao vai trò, trách nhiệm và tính chủ động tham gia hành động của các cấp, ngành, các cơ quan, tổ chức, gia đình, cá nhân và toàn xã hội trong việc đảm bảo an sinh xã hội, tăng cường quyền năng, tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thúc đẩy bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em, cũng như thực hiện tốt Luật bình đẳng giới, Luật phòng, chống bạo lực gia đình và các mục tiêu thiên niên niên kỷ về xóa bỏ mọi hình thức phân biệt đối xử với phụ nữ, trẻ em gái./.

                                      Ngã Bảy


Tin cùng chuyên mục

Đang online: 4
Hôm nay: 3444
Đã truy cập: 3442696
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.