Xem chi tiết tin (mới) - Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch

 

Một số hoạt động nổi bật của Thư viện tỉnh Hậu Giang 2020 - 2021

Ngày 27-12-2021

          Năm 2021 đầy biến động với diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh Covid-19, tuy nhiên, vượt lên khó khăn, Thư viện tỉnh Hậu Giang đã chủ động thực hiện nhiều biện pháp phòng chống dịch, đổi mới hình thức phục vụ và mang lại hiệu quả đáng kể.

          Đầu năm 2021, được sự chỉ đạo của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hậu Giang, đơn vị đã tổ chức thành công các hoạt động trong Hội báo Xuân năm 2021, qua đó thu hút khoảng 3.870 lượt người xem. Song song đó, Thư viện tỉnh ra mắt Phòng đọc thiếu nhi với hơn 2.000 bản sách về nhiều chủ đề khác nhau phù hợp với lứa tuổi thiếu nhi cùng không gian thân thiện và đầy màu sắc.

Khai mạc Hội báo Xuân năm 2021 tại Thư viện tỉnh Hậu Giang.

          Nhằm thu hút bạn đọc và tận dụng hiệu quả nguồn sách của đơn vị, trong quý I và đầu quý II năm 2021, Thư viện tỉnh tổ chức các hoạt động sôi nổi như hoạt động ngoại khóa cho đối tượng thiếu nhi mang tên “Bé vui đọc sách”, tổ chức phục vụ bằng xe Thư viện lưu động đến các điểm trường học trên địa bàn tỉnh, thu hút sự tham gia nhiệt tình của các em học sinh.

          Quý II/2021, Thư viện tỉnh tổ chức Ngày hội đọc sách chủ đề “Nâng tầm tri thức” với nhiều hoạt động thú vị như tham quan, đọc sách tại thư viện, “Ngày hội sách với tuổi thơ”, nói chuyện chuyên đề "Đọc sách góp phần phát triển tri thức và nhân cách" tổ chức các trò chơi bổ ích về sách có thưởng, thu hút sự tham gia của hơn 100 học sinh trường Tiểu học Kim Đồng và sinh viên trường Cao đẳng Cộng đồng tỉnh Hậu Giang.

          Cùng với các hoạt động lớn, từ tháng 3 đến tháng 8 năm 2021, Thư viện tỉnh tổ chức thành công cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc, kết quả có 14 giải cá nhân, 02 giải tập thể vòng sơ khảo và 01 giải III vòng chung khảo toàn quốc.

          Trong thời gian dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, đơn vị tích cực tham gia các hoạt động bằng hình thức online như: Tham gia cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến chủ đề Cuốn sách tôi yêu do Bộ VHTTDL tổ chức, cuộc thi Nấu ăn online “Dinh dưỡng gia đình - An toàn mùa dịch” do Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Hậu Giang tổ chức (đạt giải Sáng tạo) và các cuộc thi tìm hiểu pháp luật do Sở Tư pháp phát động (đạt giải Khuyến khích tập thể).

          Cuối năm 2021, Thư viện tỉnh Hậu Giang đưa vào phục vụ Kho sách điện tử - Ebook với 1.200 bản sách về nhiều chủ đề khác nhau, giúp cho bạn đọc có thể truy cập tại chỗ mà không cần đến trực tiếp thư viện. Bên cạnh đó, để người đọc tiếp cận thêm nhiều thông tin hữu ích, Thư viện tỉnh triển khai hoạt động triển lãm sách online về các chủ đề kỷ niệm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, kỷ niệm Ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10,…

          Vượt qua những khó khăn và thách thức, đội ngũ viên chức Thư viện tỉnh Hậu Giang đã có một năm hoạt động hết mình, đảm bảo các chỉ tiêu đặt ra và cải tiến, áp dụng các hình thức hoạt động mới để ngày một nâng cao chất lượng dịch vụ, tạo tiền đề cho sự phát triển và chuyển đổi số của ngành thư viện nói chung và Thư viện tỉnh Hậu Giang nói riêng./.

          Một số hình ảnh hoạt động:

Lãnh đạo Thư viện tỉnh giới thiệu Phòng đọc sách Thiếu nhi.