Xem chi tiết tin (mới) - Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch

 

Ngành văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh Hậu Giang tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng ngày thế giới xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ 25/11/2022

Ngày 29-11-2022

 

Thực hiện Kế hoạch của Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang về công tác gia đình năm 2022. Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) tỉnh Hậu Giang đã phối hợp tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Thế giới xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ 25/11/2022 và các hoạt động này đều có lồng ghép nội dung của Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2022.

Theo đó, ngành VHTTDL đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền về chủ đề, thông điệp, các nội dung hoạt động của Ngày Thế giới xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và Tháng hành động thông qua nhiều hình thức đa dạng, phong phú. Nổi bật là, treo gần 100 băng rôn tại các khu vực đông dân cư; thực hiện 4 pa nô cố định tấm lớn, tuyên truyền về công tác phòng, chống bạo lực gia đình tại thành phố Vị Thanh, thành phố Ngã Bảy, thị xã Long Mỹ và huyện Châu Thành A; in ấn và cấp phát 3.000 tờ rơi tuyên truyền công tác gia đình… Song song đó, mở nhiều lớp bồi dưỡng về công tác gia đình, công tác phòng, chống bạo lực gia đình; trong đó có lồng ghép các thông điệp của Ngày Thế giới xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ, cũng như Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2022. Đáng chú ý, tổ chức thành công Hội thi ẩm thực Bánh Xèo Nam bộ, tạo không khí hết sức vui tươi, phấn khởi và thắt chặt hơn nữa tình cảm giữa các thành viên trong gia đình, giúp họ thấu hiểu, yêu thương và chia sẻ trách nhiệm nhiều hơn nữa trong cuộc sống gia đình, góp phần thực hiện tốt công tác phòng, chống bạo lực gia đình và bình đẳng giới trong gia đình.

Quang cảnh Hội thi ẩm thực Bánh Xèo Nam bộ hưởng ứng Ngày Thế giới xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ 25/11/2022

Nhìn chung, các hoạt động của Ngày Thế giới xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2022 trên địa bàn tỉnh Hậu Giang được tổ chức hết sức thiết thực, ý nghĩa, an toàn và hiệu quả, bám sát chủ đề “Đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng, tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới”. Qua đó góp phần giảm thiểu, tiến tới xóa bỏ tình trạng bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em gái; đồng thời đẩy mạnh công tác phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời các vụ bạo lực, xâm hại, đặc biệt là các vụ bạo lực diễn ra trong môi trường gia đình./.

Quang Bình


Đang online: 4
Hôm nay: 4841
Đã truy cập: 3494780
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.