Nhiều hoạt động văn hóa, du lịch được tổ chức trong khuôn khổ Giải Marathon quốc tế “Mekong Delta Marathon” tỉnh Hậu Giang năm 2022

Ngày 09-05-2022

Ảnh: Sưu tầm

Lãnh đạo tỉnh tham gia Giải Marathon quốc tế “Mekong Delta Marathon” tỉnh Hậu Giang năm 2020

Ngày 29/4, UBND tỉnh Hậu Giang đã ban hành Kế hoạch số 75/KH-UBND về việc tổ chức giải Marathon quốc tế “Mekong Delta Marathon” tỉnh Hậu Giang năm 2022. Theo đó, Lễ Khai mạc giải Marathon quốc tế “Mekong Delta Marathon” sẽ gắn với Chương trình khai mạc Đại hội TDTT tỉnh Hậu Giang lần thứ IX năm 2022 vào lúc 19 giờ, ngày 16/7/2022; sáng ngày 17/7 Giải chính thức bắt đầu. Đây là năm thứ 3 Hậu Giang tổ chức Giải (lần 1 và lần 2 được tổ chức vào năm 2019, 2020) quy mô tổ chức giải cấp quốc gia và mở rộng quốc tế; dự kiến số lượng vận động viên (VĐV) tham gia giải lần này là 6.000 VĐV với 5 cự ly (2,4km, 05km, 10km, 21km và 42km). Giải Marathon quốc tế năm nay, Hậu Giang mong muốn quảng bá nhiều hơn về cảnh quan thiên nhiên, những món ăn đặc sản, những địa điểm tham quan du lịch, muốn tạo dấu ấn về du lịch Hậu Giang trong lòng du khách gần xa …

Ngoài hoạt động chính của Giải, Hậu Giang còn lồng ghép nhiều hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch và thương mại thông qua các hoạt động như: Gian hàng giới thiệu quảng bá, xúc tiến du lịch; Tổ chức Hội thi bánh dân gian tỉnh Hậu Giang, lần thứ III năm 2022; Tổ chức các chương trình tour tham quan phục vụ khách du lịch; Tổ chức hoạt động triển lãm ảnh, hiện vật đặc trưng, tiêu biểu của Tỉnh, triển lãm sách; Tổ chức Hội chợ Công Thương khu vực đồng bằng sông Cửu Long - Hậu Giang năm 2022”... đặc biệt, là tổ chức Hội thi ẩm thực và xác lập 02 kỷ lục Việt Nam 100 món ăn từ cá thát lát và 100 món ăn từ khóm – đây sẽ là hoạt động hứa hẹn mang đến điểm nhấn thu hút du khách trên mọi miền đất nước và quốc tế ấn tượng về tỉnh Hậu Giang nói chung và Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch nói riêng.

Với vai trò tham mưu UBND tỉnh Hậu Giang trong việc triển khai thực hiện Kế hoạch số 75/KH-UBND, Sở VHTTDL đang khẩn trương và quyết tâm Tổ chức thực hiện tốt yêu cầu kế hoạch đề ra, đảm bảo tiến độ thực hiện; đội ngũ công chức, viên chức nêu cao tinh thần trách nhiệm, năng động, sáng tạo và hiệu quả góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quảng bá hình ảnh của Tỉnh nhà đến bạn bè trong nước và quốc tế./.

Bài: Diễm Kiều