Xem chi tiết tin (mới) - Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch

 

Pháo binh Quân đội nhân dân Việt Nam trong Đại thắng mùa xuân năm 1975

Ngày 14-12-2021

          Cách đây 46 năm, vào mùa Xuân năm 1975, lịch sử dân tộc Việt Nam đã ghi thêm một chiến công vĩ đại làm nức lòng nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế, thắng lợi của cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975, mà đỉnh cao là chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử đã kết thúc trọn vẹn và vẻ vang cuộc kháng chiến lâu dài nhất, khó khăn gian khổ và vĩ đại nhất trong lịch sử giữ nước của dân tộc ta.

          Nhằm nâng cao lòng yêu nước cũng như giáo dục truyền thống của Binh chủng và Quân đội cho các thế hệ cán bộ, nhân dân, chiến sĩ pháo binh, Nhà xuất bản Quân đội nhân dân ấn hành cuốn sách “Pháo binh Quân đội nhân dân Việt Nam trong Đại thắng mùa xuân năm 1975”.

          Nội dung cuốn sách phong phú, đa dạng, đề cập nhiều khía cạnh khác nhau, trong đó tập trung làm rõ một số vấn đề như: Khẳng định tính sáng tạo và tài tình của Đảng về nghệ thuật chỉ đạo chiến tranh và nghệ thuật quân sự trong Đại thắng mùa xuân năm 1975; Nêu bật vị trí và vai trò của công tác Đảng, công tác chính trị trong việc phát huy yếu tố con người khắc phục khó khăn gian khổ, chiến đấu quên mình; Rút ra những bài học về nghệ thuật tác chiến pháo binh trong Đại thắng mùa Xuân năm 1975 như vấn đề tổ chức hành quân cơ động pháo binh tham gia các chiến dịch mà đặc biệt là cuộc hành quân thần tốc trong chiến dịch Hồ Chí Minh. Vấn đề tạo lập thế trận và chuyển hóa thế trận, vấn đề tổ chức trinh sát, vấn đề sử dụng lực lượng, vận dụng cách đánh và một số vấn đề công tác bảo đảm hậu cần, kỹ thuật pháo binh trong chiến dịch.

          Hy vọng, đây sẽ tài liệu cung cấp đến bạn đọc nhiều thông tin bổ ích và ý nghĩa về cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975 của quân và dân ta. Đồng thời khẳng định những đóng góp to lớn của bộ đội pháo Binh trong đại thắng mùa Xuân năm 1975.

          Sách đang trưng bày tại Thư viện tỉnh Hậu Giang, trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc./.

                                                                                                          Huỳnh Như


Đang online: 3
Hôm nay: 4432
Đã truy cập: 1672178
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.