Phối hợp khai thác tàu nhà hàng trên kênh Xáng Xà No

Ngày 14-01-2022

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành Kế hoạch phối hợp khai thác tàu nhà hàng trên kênh xáng Xà No. Theo đó, Tỉnh sẽ lấy du lịch đường thủy nội địa làm trọng tâm khai thác (Tàu nhà hàng); từ đó, kết nối các điểm du lịch dọc tuyến kênh xáng Xà No tạo thành sản phẩm du lịch hoàn chỉnh, góp phần phục hồi ngành du lịch trong bối cảnh bình thường mới.

Tàu nhà hàng dự kiến khai thác trên kênh Xáng Xà No. Ảnh: Trang Nhã

Tàu nhà hàng do Công ty Cổ phần Xây dựng và Thương mại Vạn Phát làm chủ đầu tư sẽ bắt đầu khai thác từ ngày 20/01/2022 với hành trình dự kiến (khoảng 1,5 giờ) là Tàu xuất phát từ bến tàu (tạm) khách sạn Bông Sen - di tích quốc gia đặc biệt Chiến thắng Chương Thiện - cầu Xà No - trụ sở Tỉnh ủy - cầu 30/4 - chợ Vị Thanh - di tích Chiến thắng Vàm Cái Sình và quay về bến. Trên tàu sẽ phục vụ tiệc chiêu đãi, hội nghị, tiệc cưới, ăn trưa, ăn tối… với các món ăn đặc sản địa phương; có các chương trình văn nghệ như hát với nhau, đờn ca tài tử, tùy vào điều kiện cụ thể để đáp ứng nhu cầu của du khách.

Tàu nhà hàng về đêm. Ảnh: Trang Nhã

Để Tàu đi vào hoạt động đúng quy định của pháp luật, các Sở, ban ngành tỉnh đã phối hợp, hỗ trợ nhà đầu tư thực hiện các thủ tục pháp lý như: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; giấy phép bến thủy nội địa; giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm; cấp biển hiệu phương tiện thủy nội địa vận tải khách du lịch; điện, nước, các vấn đề liên quan xử lý chất thải…; xây dựng các biển báo như: biển báo khu vực bến tàu, biển cảnh báo mực nước, vạch điểm đỗ xe, lối đi bộ qua bên đường...

Khi đi vào hoạt động đây sẽ là điểm nhấn cho du lịch Hậu Giang nói chung và thành phố Vị Thanh nói riêng, góp phần làm phong phú đa dạng các sản phẩm dịch vụ du lịch của Tỉnh; là địa điểm vui chơi, ăn uống lý tưởng của du khách trong và ngoài tỉnh trong thời gian tới, đặc biệt là vào dịp Tết nguyên đán cận kề./.

Trang Nhã

Đã truy cập: 1672039