Xem chi tiết tin (mới) - Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch

 

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch làm việc với UBND TP. Vị Thanh về hoạt động chuyên môn ngành văn hóa và thông tin 09 tháng đầu năm và phương hướng hướng, nhiệm vụ 03 tháng cuối năm 2021

Ngày 01-10-2021

Vừa qua, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch (VHTTDL) tỉnh Hậu Giang có buổi làm việc với UBND TP. Vị Thanh về hoạt động chuyên môn của ngành Văn hóa và Thông tin thành phố 09 tháng đầu năm cũng như phương hướng, nhiệm vụ 03 tháng cuối năm 2021.

Ông Lê Công Khanh; Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.

Thành phần đoàn làm việc của Sở VHTTDL gồm có: Ông Lê Công Khanh; UV. BCH Đảng bộ tỉnh; Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh; cùng tham gia còn có các đồng chí trong ban giám đốc; các đồng chí lãnh đạo các phòng, trung tâm chuyên môn trực thuộc Sở VHTTDL tỉnh. Tiếp và làm việc với Đoàn có ông Lưu Văn Dủ, UV. BCH Đảng bộ, Phó Chủ tịch UBND thành phố; cùng dự còn có các đ/c lãnh đạo phòng VH&TT; Trung tâm VH-TT và các đ/c chuyên viên phụ trách các lĩnh vực của 02 đơn vị.

Đại diện phòng VH&TT thành phố thông qua báo cáo tóm tắt những kết quả đạt được, những thuận lợi, khó khăn; những hạn chế còn tồn tại như: một số chỉ tiêu thi đua thực hiện chưa đạt; Công tác tổ chức Đại hội TDTT thành phố lần thứ IX năm 2021gặp khó khăn trong công tác tổ chức; công tác phát triển du lịch của thành phố còn nhiều hạn chế; hiệu quả hoạt động của Đội TTLĐ; công tác QLNN trong treo phướn, băng rôn quảng cáo…còn nhiều khó khăn, vướng mắc.

Từ đầu năm đến nay, ngành Văn hóa và Thông tin thành phố đã làm tốt công tác tham mưu cho UBND thành phố ban hành nhiều kế hoạch thực hiện công tác chuyên môn; Đảm bảo thực hiện tốt công tác thông tin tuyên truyền các sự kiện của đất nước, của tỉnh và của thành phố (Tuyên truyền chương trình phát thanh trên hệ thống truyền thanh cơ sở;  Xe thông tin tuyên truyền; tuyên truyền cổ động trực quan: pano di động, pano cố định, bảng điện tử…); thực hiện tốt các hoạt động chuyên môn như: Văn hóa văn nghệ; Thể dục Thể thao; lĩnh vực gia đình; công tác xây dựng đời sống văn hóa; công tác du lịch…Ngành đã đạt và vượt một số chỉ tiêu theo kế hoạch được giao như: Sưu tầm hiện vật mới 15/15 hiện vật, đạt 100%; phóng thanh cổ động 133/96 buổi, đạt 138,5%. Tuy nhiên, do tình hình dịch Covid -19 phức tạp nên còn một số chỉ tiêu chỉ mới thực hiện đạt từ 75 – 93,9% như: lượt người đọc sách; lượt người tham quan nhà truyền thống; lượt người xem, số buổi hoạt động của Đội TTLĐ (khả năng các chỉ tiêu trên sẽ không đạt đến cuối năm nếu dịch bệnh kéo dài).

Sau khi nghe báo cáo, lãnh đạo Sở VHTTDL và các đ/c lãnh đạo các phòng, trung tâm trực thuộc sở đã cơ bản thống nhất các nội dung trong báo cáo đề ra. Đồng thời, đưa ra ý kiến đóng góp, giải trình những vướng mắc, khó khăn cũng như một số đề xuất, kiến nghị mà thành phố đã đặt ra. Bên cạnh đó, các phòng, trung tâm chuyên môn cũng đưa ra những giải pháp, những định hướng cụ thể để ngành Văn hóa và Thông tin thành phố có định hướng để thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu mà tỉnh, thành phố giao trong 03 tháng còn lại năm 2021.

        Phát biểu chỉ đao và kết luận. Ông Lê Công Khanh, Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh đã biểu dương và ghi nhận những kết quả đạt được của ngành Văn hóa và Thông tin thành phố đạt được trong 09 tháng đầu năm 2021. Đồng thời, ông cũng lưu ý một số hạn chế, tồn tại mà ngành Văn hóa và Thông tin thành phố cần phải khắc phục trong thời gian tới như: Quan tâm hơn nữa trong công tác tham mưu, phối hợp giữa tỉnh và thành phố để tháo gỡ những khó khăn; đẩy mạnh khai thác sản phẩm du lịch tuyến kênh xáng Xà No, vùng du lịch cộng đồng khóm Cầu Đúc; chấn chỉnh lại Quy hoạch quảng cáo trên địa bàn thành phố; xây dựng kế hoạch đánh giá về hoạt động VHTTDL (khả năng, tiềm lực, lợi thế)…

Ông Lưu Văn Dủ, Phó Chủ tịch UBND thành phố ghi nhận những ý kiến đóng góp của các đồng chí trong Đoàn về những thuận lợi, khó khăn, những giải pháp thực hiện trong thời gian tới bổ sung vào trong báo cáo của ngành Văn hóa và Thông tin 09 tháng đầu năm 2021 và phương hướng thực hiện nhiệm vụ 03 tháng còn lại. Đồng thời, ông cũng lưu ý trong báo cáo cần phải thể hiện đầy đủ các số liệu đã thực hiện; bổ sung thêm hoạt động của các mô hình như: tuyến đường đẹp; mô hình tuyên truyền bằng xe mô tô trong công tác phòng chống dịch bệnh       Covid -19;…Bổ sung thêm lĩnh vực phát triển du lịch của thành phố giai đoạn 2021-2025, tầm nhìn đến năm 2030.

Với sự quan tâm, chỉ đạo của Sở VHTTDL; của Thành ủy; UBND thành phố và sự phối hợp, hỗ trợ của các ban, ngành có liên quan. Hy vọng rằng, ngành VH&TT thành phố Vị Thanh sẽ có nhiều giải pháp tích cực hơn nữa, chủ động, sáng tạo trong công việc, hoàn thành tốt các chỉ tiêu mà tỉnh và thành phố giao trong năm 2021./.

                                      Tin, ảnh Quốc Dũng

                                                         Phòng VH&TT thành phố Vị Thanh


Tin cùng chuyên mục

Đang online: 3
Hôm nay: 3375
Đã truy cập: 3442630
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.