Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Hậu Giang tổ chức khai mạc Hội thi Nghệ thuật quần chúng tỉnh Hậu Giang năm 2021

Ngày 27-01-2021

Ông Nguyễn Văn Hòa, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh,

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang trao cờ lưu niệm cho các đơn vị dự thi

Tối ngày 25/01, tại công viên Xà No, thành phố Vị Thanh tỉnh Hậu Giang, Lễ Khai mạc Hội thi Nghệ thuật quần chúng tỉnh Hậu Giang năm 2021 được tổ chức trang trọng nhằm chào đón các đơn vị về tham gia Hội thi.

Tham dự có ông Nguyễn Văn Hòa, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang; Bà Nguyễn Thị Lý, Phó Giám đốc (phụ trách) Sở VHTTDL; các đồng chí trong Ban Giám đốc Sở VHTTDL; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Sở VHTTDL; lãnh đạo UBND, Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa thông tin – Thể thao các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh; cùng đông đảo Nhân dân trên địa bàn tỉnh đến xem và cổ vũ cho Hội thi.

Nhằm chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2020), chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; đặc biệt là mừng Đảng quang vinh, mừng xuân Tân Sửu 2021. Ngay từ đầu tháng 12 năm 2020, Sở VHTTDL đã ban hành Kế hoạch tổ chức Hội thi với chủ đề: ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi đất nước và quê hương Hậu Giang. Trên cơ sở đó, các đơn vị chủ động xây dựng chương trình nghệ thuật tổng hợp gồm các loại hình: ca, múa, sân khấu và các loại hình nghệ thuật khác.

Tiết mục thi diễn của đơn vị huyện Vị Thủy

Tại lễ khai mạc, ông Dương Thanh Tùng, Phó Giám đốc Sở VHTTDL, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi mong muốn các đơn vị tích cực thi diễn, Ban Giám khảo làm việc công tâm để góp phần cho Hội thi thành công tốt đẹp.

Hội thi Nghệ thuật quần chúng tỉnh Hậu Giang là hoạt động thường niên được Sở VHTTDL tổ chức nhằm nhằm đáp ứng nhu cầu hưởng thụ, sáng tạo nghệ thuật của Nhân dân tỉnh nhà; đồng thời khích lệ, tạo động lực cho phong trào nghệ thuật quần chúng trong tỉnh đang phát triển theo chiều hướng tích cực. Sau hội thi, các đơn vị sẽ biểu diễn phục vụ nhân dân tại địa phương mình trước, trong và sau tết, đặc biệt là phục vụ chương trình lễ hội giao thừa tại các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Hội thi diễn ra từ ngày 25 đến ngày 28/01/2021, quy tụ hơn 300 diễn viên đến từ 08 huyện, thị xã, thành phố về tham dự. Sau lễ khai mạc, Nhân dân được thưởng thức chương trình thi diễn của 02 đơn vị đầu tiên là huyện Vị Thủy và huyện Long Mỹ. Với sự đầu tư nghiêm túc và chuẩn bị chu đáo từ kịch bản đến trang phục, đạo cụ… 02 đơn vị dự thi đã mang đến chương trình nghệ thuật đặc sắc với những gam màu tươi sáng làm cho người xem cảm thấy vui tươi, háo hức như mùa xuân đã về bên dòng kênh xáng Xà No.

Bài, ảnh: Diễm Kiều

Đã truy cập: 206844