Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) tỉnh Hậu Giang tổ chức Lớp tập huấn Lân Sư Rồng toàn quốc năm 2022

Ngày 28-03-2022

Ông Trần Văn Tuấn - Phó Giám đốc Sở VHTTDL, Trưởng Ban Tổ chức lớp phát biểu khai giảng

Sáng ngày 26/3, tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh Hậu Giang, Sở VHTTDL tỉnh Hậu Giang phối hợp với Tổng cục Thể dục thể thao (TDTT) tổ chức Khai giảng lớp Lớp tập huấn Lân Sư Rồng toàn quốc năm 2022.

Đến dự, có ông Trần Văn Tuấn - Phó Giám đốc Sở VHTTDL, Trưởng Ban Tổ chức lớp; ông Đặng Danh Tuấn, Phó Vụ trưởng Vụ TDTT quần chúng, Tổng Cục TDTT; ông Lương Ấn Đường, Chủ tịch Liên đoàn Lân – Sư – Rồng TP. Cần Thơ – Giảng viên; ông Diệp Gia Hào, chủ tịch Liên đoàn Lân – Sư – Rồng Hào Dũng Đường TP Hồ Chí Minh – Giảng viên.

Học viên tham gia lớp tập huấn

Được sự ủy nhiệm của Tổng cục TDTT, Sở VHTTDL tỉnh Hậu Giang đã ban hành Kế hoạch triển khai tổ chức lớp tập huấn trọng tài, huấn luyện viên môn Lân Sư Rồng toàn quốc năm 2022. Đồng thời, đã tiếp nhận hồ sơ tham gia lớp với hơn 90 học viên đến từ 19 tỉnh, thành trên cả nước.

Phát biểu khai giảng lớp ông Trần Văn Tuấn - Phó Giám đốc Sở mong muốn học viên sẽ tham gia đầy đủ các buổi học, để nâng cao kiến thức, kỹ năng trong việc tổ chức thi đấu bộ môn Lân Sư Rồng tạo nền tảng thúc đẩy phong trào tập luyện môn Lân Sư Rồng trên địa bàn tỉnh Hậu Giang nói riêng và cả nước nói chung.

Theo kế hoạch thời gian mở lớp diễn ra từ ngày 25/3 đến ngày 30/3/2022 với các nội dung: Luật thi đấu Lân Sư Rồng; Phương pháp tổ chức thi đấu và kỹ năng môn Lân Sư Rồng; Phong cách trọng tài, Giám định, Giám...

Sau khóa học, các học viên sẽ được cấp Giấy chứng nhận hoàn thành lớp tập huấn Lân Sư Rồng toàn quốc năm 2022 do Tổng cục TDTT cấp./.

Bài, ảnh: Diễm Kiều