Xem chi tiết tin (mới) - Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch

 

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hậu Giang Tổ chức thành công nhiều hoạt động nhân tháng hành động Quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình và ngày Gia đình Việt Nam năm 2022

Ngày 12-07-2022

Với chủ đề Gia đình bình an – Xã hội hạnh phúc”, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) tỉnh Hậu Giang với vai trò Thường trực Ban Chỉ đạo công tác gia đình tỉnh đã tổ chức và hướng dẫn các cơ quan, đơn vị, địa phương tùy vào tình hình thực tế tổ chức thành công nhiều hoạt động hết sức thiết thực và ý nghĩa nhân Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình (Tháng 6) và Ngày Gia đình Việt Nam (28/6) năm 2022.

Nổi bật là, Sở đã phối hợp tổ chức thành công Hội thi “Tìm hiểu kiến thức công tác gia đình, bình đẳng giới và trật tự, an toàn giao thông” tỉnh Hậu Giang năm 2022. Có 08 gia đình đại diện cho 08 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh tham gia tranh tài. Hội thi được tổ chức theo hình thức sân khấu hóa, bao gồm 03 phần thi: tự giới thiệu, kiến thức và diễn tiểu phẩm. Phát biểu khai mạc Hội thi, đồng chí Nguyễn Văn Hòa – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi nhấn mạnh “Ngày 24/6/2021, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã ban hành Chỉ thị số 06 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác xây dựng gia đình trong tình hình mới; Thủ tướng Chính phủ cũng đã ban hành Quyết định số 72 ngày 4/5/2001 lấy ngày 28/6 hằng năm là ngày Gia đình Việt Nam và Quyết định số 363 ngày 08/3/2016 lấy tháng 6 hằng năm là Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình. Trên cơ sở đó, các cấp, các ngành trên địa bàn tỉnh Hậu Giang đã xây dựng kế hoạch và tổ chức thành công nhiều hoạt động với tinh thần trách nhiệm cao, trong đó có việc tổ chức Hội thi ở cấp tỉnh. Qua đây nhằm nâng cao nhận thức, tạo sự chuyển biến tích cực trong hành động của hệ thống chính trị và toàn xã hội về mục tiêu "Xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc". Với ý nghĩa đó, Ban Tổ chức Hội thi kêu gọi các gia đình tự tin thể hiện hết tài năng và trí tuệ hoàn thành xuất sắc các phần thi, góp phần cho Hội thi đạt chất lượng và hiệu quả cao nhất”.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Văn Hòa phát biểu khai mạc Hội thi

Nhìn chung, các gia đình đã có sự chuẩn bị nghiêm túc và hết sức công phu ở tất cả các phần thi, được thể thể hiện sự gắn kết nhịp nhàng giữa các thành viên khi tham gia tranh tài; ở việc hóa trang mô phỏng theo hình tượng nhân vật để tạo sự gần gũi với người xem, cộng với các đạo cụ sân khấu, hiệu ứng hình ảnh và âm thanh, ánh sáng hết sức chỉn chu, chuyên nghiệp. Đặc biệt trong phần thi diễn tiểu phẩm, các đội đã truyền tải được những “vấn đề nóng” đang được dư luận đặc biệt quan tâm vào kịch bản. Tất cả đã tạo nên một chương trình nghệ thuật tổng thể đảm bảo chất lượng, đúng chủ đề, nêu bật được những thành tích của địa phương về gia đình, bình đẳng giớitrật tự, an toàn giao thông, tạo sức lan tỏa và hấp dẫn người xem. Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 12 giải thưởng cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc; trong đó giải Nhất được trao cho gia đình ở thị xã Long Mỹ, giải Nhì được trao cho gia đình ở huyện Châu Thành A, giải Ba được trao cho gia đình ở huyện Phụng Hiệp và huyện Long Mỹ.

Ngoài ra, Sở còn tổ chức thành công buổi họp mặt kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6/2022. Phát biểu ôn lại truyền thống, đồng chí Nguyễn Thị Lý – Phó Giám đốc Sở VHTTDL, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo công tác gia đình tỉnh kêu gọi “Từng thành viên trong mỗi gia đình chúng ta phải biết tôn trọng, nâng niu, vun đắp các giá trị tốt đẹp của gia đình truyền thống Việt Nam; dành thời gian quan tâm, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ; tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống và ứng xử theo các tiêu chí: tôn trọng, bình đẳng, yêu thương, chia sẻ, chung thủy, nghĩa tình, gương mẫu, hiếu thảo, lễ phép và hòa thuận. Đặc biệt, để tôn vinh Ngày Gia đình Việt Nam, mỗi người chúng ta hãy cố gắng duy trì “Bữa cơm gia đình” với đầy đủ các thành viên, nhằm thắt chặt tình cảm giữa các thành viên, ngăn ngừa bạo lực gia đình, chăm sóc và giáo dục trẻ em ngày càng tốt hơn. Song song đó, các cấp, các ngành trong toàn tỉnh tiếp tục quan tâm hơn nữa đến công tác gia đình, nhất là các đồng chí đang trực tiếp làm công tác gia đình, nhằm tiếp tục phát huy hơn nữa những thành tích đạt được, khắc phục những mặt hạn chế, tồn tại từng bước đưa công tác gia đình trên địa bàn tỉnh ngày càng phát triển toàn diện và bền vững, hướng tới mục tiêu xây dựng gia đình Việt Nam thực sự là tổ ấm của mỗi người và là tế bào lành mạnh của xã hội”. Dịp này, 19 tập thể và 18 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng danh hiệu “Gia đình văn hóa tiêu biểu, Người tốt việc tốt tiêu biểu” được Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương, khen thưởng.

Phó Giám đốc Sở VHTTDL, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo công tác gia đình tỉnh – Nguyễn Thị Lý ôn lại truyền thống Ngày Gia đình Việt Nam và Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình

Tất cả các hoạt động đã tạo cơ hội và nhắc nhở mỗi thành viên trong gia đình thường xuyên vun đắp tình cảm; quan tâm, chăm sóc và yêu thương nhau nhiều hơn; con cháu thảo hiền, anh em hòa thuận, vợ chồng chung thủy nghĩa tình; sống có văn hóa, có trách nhiệm với người thân, gia đình và xã hội; đặc biệt đã để lại những kỷ niệm hết sức ngọt ngào và khó quên nhân kỷ niệm 21 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001-28/6/2022)./.

Một số hình ảnh khác

 

Triển lãm ảnh với chủ đề “Gia đình bình an – Xã hội hạnh phúc”

Đ/c Nguyễn Thị Lý – Phó Giám đốc Sở VHTTDL và đ/c Nguyễn Lâm Thành – Chánh Văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh trao cờ lưu niệm và hoa cho đại diện 8 đội tham gia Hội thi

Một tiết mục thi diễn tại Hội thi

Quang cảnh buổi họp mặt kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6/2022

Đ/c Nguyễn Văn Hòa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh (ở giữa bên phải) và đ/c Lê Công Khanh – Giám đốc Sở VHTTDL trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể và cá nhân  có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong Phong trào xây dựng danh hiệu “Gia đình văn hóa tiêu biểu, Người tốt việc tốt tiêu biểu”

Đ/c Nguyễn Văn Hòa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại buổi họp mặt kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6

Quang Bình


Đang online: 3
Hôm nay: 4988
Đã truy cập: 3494914
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.