Xem chi tiết tin (mới) - Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch

 

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hậu Giang mở lớp tập huấn tuyên truyền phòng, chống tác hại của thuốc lá và phổ biến kiến thức phòng, chống Doping trong thể thao

Ngày 29-11-2020

 

Ông Trần Văn Tuấn, Phó Giám đốc Sở VHTTDL phát biểu khai giảng lớp

Sáng ngày 26/11, tại hội trường UBND phường 1, thành phố Vị Thanh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hậu Giang phối hợp với Trung tâm Doping và Y học thể thao, Tổng cục Thể dục thể thao tổ chức khai giảng lớp tập huấn tuyên truyền phòng, chống tác hại của thuốc lá và phổ biến kiến thức phòng, chống Doping trong thể thao. Đối tượng là các huấn luyện viên, vận động viên thuộc Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể thao Hậu Giang; các cán bộ Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa – Thể thao các huyện, thị xã thành phố; cán bộ văn hóa các xã, phường thị trấn trên địa bàn tỉnh.

Tham gia lớp tập huấn, các học viên được truyền đạt nhiều kiến thức về tác hại và sự tác động tiêu cực của thuốc lá, khói thuốc lá đối với sức khỏe, đời sống và môi trường sống của con người. Đặc biệt, đối với những người tập luyện thể dục thể thao, hút thuốc sau khi tập sẽ làm các chất độc hại ngấm vào cơ thể nhanh hơn, nhiều hơn, gây căng thẳng, mệt mỏi giảm thành tích… Bên cạnh đó, học viên còn được trang bị kiến thức về lợi ích của môi trường làm việc không khói thuốc hướng đến mục tiêu sau khóa học các học viên sẽ tham mưu lãnh đạo xây dựng môi trường làm việc lành mạnh không khói thuốc. Tại Việt Nam, Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá được ban hành nhằm hạn chế, giảm dần tỷ lệ người sử dụng thuốc lá, giảm tỷ lệ mắc và chết do các bệnh có nguyên nhân từ thuốc lá nhằm bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Ông Nguyễn Quang Vinh, Trưởng phòng Kế hoạch mẫu và Giáo dục truyền thông, Trung tâm Doping và Y học thể thao, Tổng cục Thể dục thể thao phổ biến kiến thức cho học viên

Tương tự như thuốc lá, các học viên được tìm hiểu và phổ biến kiến thức về Doping. Doping là những chất kích thích để lại hệ lụy vô cùng to lớn đến sức khỏe của vận động viên khi sử dụng. Có thể Doping sẽ giúp vận động viên nâng cao thành tích trong nhất thời nhưng sẽ làm cho người sử dụng bị đau đớn, trầm cảm, gia tăng các bệnh về gan, tim mạch, rối loạn phối hợp và mất thăng bằng, đột quỵ… còn rất nhiều những hệ lụy khác khi sử dụng Doping. Trong thi đấu, bộ luật phòng, chống Doping thế giới được áp dụng nhằm bảo vệ quyền lợi của tất cả vận động viên được thi đấu trong môi trường trong sạch. 

Thông qua lớp tập huấn, Ban Tổ chức lớp muốn gửi gắm thông điệp: Hãy chung tay xây dựng môi trường thể thao lành mạnh không khói thuốc - không Doping; Hãy trở thành một tuyên truyền viên chân chính, hiểu và truyền bá tinh thần thể thao chân chính góp phần nâng cao thành tích của thể thao Việt Nam trong thời gian tới./.

Bài, ảnh: Diễm Kiều


Đang online: 5
Hôm nay: 3105
Đã truy cập: 3442370
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.