Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hậu Giang trao kinh phí hỗ trợ viên chức hoạt động nghệ thuật bị ảnh hưởng đại dịch Covid – 19

Ngày 30-07-2021

Bà Nguyễn Thị Lý – Phó Giám đốc Sở VHTTDL, trao kinh phí

cho viên chức hoạt động nghệ thuật bị ảnh hưởng đại dịch Covid-19

Nhằm kịp thời hỗ trợ kinh phí cho người lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng đại dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, ngày 23/7, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hậu Giang đã tổ chức lễ trao kinh phí hỗ trợ viên chức hoạt động nghệ thuật bị ảnh hưởng đại dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch covid-19, tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Lý – Phó Giám đốc Sở đã trao đại diện cho 05/27 viên chức hoạt động nghệ thuật bị ảnh hưởng đại dịch Covid-19 (22 viên chức còn lại được nhận qua chuyển khoản vào tài khoản cá nhân) với số tiền 3.710.000 đồng /người theo Quyết định số 1371/QĐ-UBND ngày 21 tháng 7 năm 2021 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh.

Lễ trao kinh phí nhằm thực hiện hiệu quả và kịp thời Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 01 tháng 7 năm 2021 của Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19; Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg ngày 07 tháng 7 năm 2021 của Thủ tướng Chính phủ quy định về việc thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Việc hỗ trợ kinh phí có ý nghĩa hết sức thiết thực, thể hiện sự quan tâm của Chính phủ đối với viên chức hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật; góp phần hỗ trợ, động viên viên chức vượt qua khó khăn bởi đại dịch./.

T.LUYẾN