Xem chi tiết tin (mới) - Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch

 

TÂM LÝ HỌC TRẺ EM

Ngày 28-02-2023

Trẻ em là hạnh phúc của mỗi gia đình, là chủ nhân tương lai của đất nước. Do đó, việc nuôi dưỡng, giáo dục trẻ em đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nhằm giúp cho quá trình nuôi dạy trẻ trở nên khoa học và thích hợp hơn, TS.BS. Phạm Toàn đã nghiên cứu và viết nên quyển “Tâm lý học trẻ em” với mục đích hỗ trợ cha mẹ trong quá trình nuôi dưỡng và giáo dụ  c con cái.

 “Tâm lý học trẻ em” được Nhà xuất bản Trẻ ấn hành năm 2022, với độ dày hơn 530 trang, nội dung sách chia làm 3 phần: Phần 1. Bao gồm 4 chương bàn về các vấn đề sinh hoạt tổng quát liên quan đến lãnh vực sinh lý cơ thể và tâm lý của con người; Phần 2. Bao gồm 11 chương. Đặc biệt mỗi chương đề cập đến một đề tài liên hệ đến quá trình phát triển các mặt trí tuệ, tính khí, nhận thức, trí nhớ, giới tính, v.v. cùng với sự khôn lớn của trẻ trong các bối cảnh gia đình, học đường và xã hội; Phần 3. Bảng thuật ngữ tâm lý học trẻ em.

Nội dung sách tập trung ghi lại những chi tiết thuộc về tiến trình phát triển của trẻ trên cả hai mặt về thể chất và tinh thần đã được ngành y học hiện đại nghiên cứu và khảo sát trong suốt các thập niên gần đây. Bằng kinh nghiệm và sự hiểu biết, tác giả đã cung cấp cho người đọc một hệ thống toàn diện về những khái niệm, lý thuyết cơ bản nhất đến những dẫn chứng khoa học và cụ thể nhất, giúp bạn đọc, nhất là những bậc cha mẹ có một cái nhìn bao quát hơn về tâm lý học của trẻ em.

Mỗi đứa trẻ được sinh ra và lớn lên đều trải qua những biến đổi tâm sinh lý khác nhau. Vì vậy, không ít phụ huynh gặp khó khăn trong quá trình tìm hiểu để giáo dục trẻ như thế nào cho phù hợp. “Tâm lý học trẻ em” sẽ giúp các bậc cha mẹ và các nhà giáo hoàn thiện hơn khả năng chăm sóc và dạy dỗ con em.

Sách đang được phục vụ tại Thư viện tỉnh Hậu Giang, mời quý bạn đọc cùng tham khảo./.

DIỄM MY

* Để xem thêm chi tiết, tải về tại đây
1. ML TAM LY HOC TRE EM.pdf_20230228082755.pdf

Đang online: 3
Hôm nay: 4711
Đã truy cập: 3494657
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.