Thành phố Vị Thanh Thông qua kế hoạch phối hợp tuyên truyền trên hạ tầng phát sóng giữa Đài PT-TH tỉnh Hậu Giang và thành phố Vị Thanh năm 2023

Ngày 21-02-2023

Nhằm triển khai, đầy đủ, đồng bộ nội dung Nghị quyết đại biểu Đảng bộ thành phố; Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hậu Giang lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025  và chương trình hành động của Đảng bộ thành phố đến cán bộ, đảng viên và Nhân dân. Đồng thời, kịp thời và tăng cường đưa thông tin công tác chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo thành phố trong quá trình thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh từng năm và cả nhiệm kỳ; nâng cao vai trò cầu nối giữa Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân qua sóng phát thanh - truyền hình, ghi nhận, phản ánh những vấn đề thiết thực của người dân và kết quả giải quyết của các ngành chức năng; tăng cường công tác phối hợp, nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, chuyển giao kỹ thuật mới cho đội ngũ phóng viên, kỹ thuật viên giữa Đài tỉnh với Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thành thành phố.

Chiều ngày 20 tháng 02 năm 2023, tại UBND thành phố Vị Thanh. Đài Phát thanh - Truyền hình Hậu Giang thông qua kế hoạch phôi hợp tuyên truyền với UBND thành phố Vị Thanh trên hạ tầng phát sóng Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hậu Giang.

Phía Đài, có ông Thái Hoàng Hinh, Phó giám đốc Đài PT-TH Hậu Giang và các đồng chí các phòng trực thuộc cùng đi; thành phố Vị Thanh có ông Trần Quốc Khởi; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; ông Huỳnh Thanh Phong, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố (chủ trì cuộc họp); các đ/c phó chủ tịch; văn phòng HĐND&UBND; lãnh đạo các phòng ban: Ban Tuyên giáo thành ủy; Phòng VH&TT; Phòng Tài chính - Kế hoạch; Trung tâm VH-TT&TT thành phố cùng tham dự.

Đại diện Đài PT-TH Hậu Giang thông qua nội dung kế hoạch chuyên đề với chương trình “Hậu Giang trên đường phát triển”, thời lượng khoảng 10 phút với 02 phần.

+ Phần 1: Chính quyền với người dân, thời lượng từ 5 - 6 phút với nội dung: Chọn những vấn đề nổi bật của thành phố, phân tích sâu những mô hình hay, các giải pháp hiệu quả của địa phương trên địa bàn thành phố về thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - văn hóa - xã hội - quốc phòng - an ninh.

+ Phần 2: Công dân tiêu biểu, thời lượng 3 - 4 phút với nội dung: Phản ánh những tấm gương tiêu biểu trong các mặt phát triển kinh tế, chính trị - văn hóa - quốc phòng - an ninh, xây dựng nông thôn mới, giữ gìn an ninh trật tự, phát huy tinh thần đoàn kết khu dân cư, bảo vệ môi trường, công tác xã hội…

Đồng chí Trần Quốc Khởi, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố. Phát biểu tại cuộc họp

Sau khi thông qua kế hoạch, lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố và các ngành tham dự đều thống nhất cao nội dung chuyên đề mà kế hoạch đề ra. Tuy nhiên cần phải quan tâm, chú ý chọn lọc nội dung cho sát tình tình hình thực tế ở địa phương, các chuyên đề phải xoay quanh nội dung chào mừng 20 năm thành lập tỉnh; xoay quanh 04 trụ cột mà Nghị quyết thành phố đề ra; tuyên truyền các hoạt động các ngày lễ. kỷ niệm; Ngoài ra, kinh phí thực hiện cần phải khái toán cụ thể; kế hoạch phải xây dựng trên cơ sở pháp lý và phải do UBND thành phố Vị Thanh làm chủ công xây dựng kế hoạch và giao cho Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh thành phố cùng với các đơn vị có liên quan như: Ban Tuyên giáo Thành ủy, Phòng VH&TT phối hợp với Đài PT-TH tỉnh để cùng thực hiện khi thông qua lãnh đạo Thường trực Thành ủy và UBNDthành phố trong thời gian sớm nhất.

Sau khi thống nhất kế hoạch, UBND thành phố sẽ phân công cho các phòng, ban có liên quan thực hiện. Còn chuyên môn thì các phóng viên của Đài PT-TH Hậu Giang sẽ phố hợp với phóng viên Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thành thành phố cùng phối hợp thực hiện.

Đài PT-TH ghi nhận những ý kiến góp ý và sẽ cố gắng hoàn thiện sớm các nội dung mà đại biểu góp ý. Dự kiến chương trình sẽ thực hiện trong đầu Qúy III/2023. Thời gian phát sóng chuyên đề sau khi hết chương trình Thời tiết nông vụ của Đài với thời lượng:

+ Truyền hình: 2 tin/tuần; 1 phóng sự hoặc 1 phỏng vấn/tuần.

+ Phát thanh: 8 tin/tuần; 2 phóng sự, phỏng vấn/tuần.

Thực hiện chuyên đề này, thành phố Vị Thanh sẽ có những hình ảnh mang tính chất lưu trữ làm tư liệu, chuẩn bị cho kỷ niệm 20 năm thành lập tỉnh Hậu Giang vào năm 2024; về lâu dài thực hiện những bộ phim tài liệu phục vụ sự kiện lớn mang tính chính trị ở thành phố./.

Tin, ảnh: Quốc Dũng Phòng Văn hóa và Thông tin