Xem chi tiết tin (mới) - Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch

 

Thư viện tỉnh Hậu Giang khởi động “Hè vui đọc sách” năm 2020

Ngày 16-07-2020

          Với mong muốn phát triển văn hóa đọc, phát huy hơn nữa vai trò của sách báo trong đời sống văn hóa - xã hội và tạo sân chơi bổ ích cho các em học sinh, ngày 14/7/2020, Thư viện tỉnh Hậu Giang đã khởi động “Hè vui đọc sách”.

Lãnh đạo Thư viện tỉnh trao sách đọc miễn phí cho Tỉnh đoàn và Thành đoàn Vị Thanh

theo mô hình “Gửi trao tri thức”

Mở đầu bằng “Ngày hội các hoạt động tuyên truyền thói quen đọc sách trong thanh niêm năm 2020” phối hợp cùng Tỉnh đoàn tổ chức, đã giới thiệu đến 60 em học sinh, các đoàn viên thanh niên các dịch vụ và vốn sách phong phú của thư viện, qua đó hình thành thói quen đọc sách và phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng. Trong khuôn khổ Ngày hội, Thư viện tỉnh Hậu Giang đã trao 60 quyển sách theo mô hình “Gửi trao tri thức” đến Tỉnh đoàn Hậu Giang và Thành đoàn Vị Thanh để công chức, viên chức cơ quan được đọc sách miễn phí.

          Cùng ngày, Thư viện tỉnh cũng tổ chức hoạt động “Trải nghiệm ngoại khóa” cho 60 học sinh Trường THPT Chuyên Vị Thanh. Đây là hoạt động định kỳ sẽ diễn ra vào ngày 15 hàng tháng với các hoạt động triển lãm sách, đọc sách tự do, tổ chức các trò chơi trí tuệ và trò chơi vận động cho các em tham gia.

          Đến với buổi “Hoạt động ngoại khóa”, các em sẽ được tham quan và đọc sách miễn phí, được tìm hiểu nhiều thể loại sách về sách mới, sách giáo dục, sách rèn luyện kỹ năng sống, được tham gia các trò chơi hấp dẫn và nhận về những phần quà ý nghĩa.

          Bên cạnh đó, hoạt động này cũng tạo điều kiện cho các em học sinh có thêm cơ hội hiểu biết nhiều hơn về các dịch vụ và tiện ích do thư viện mang đến để hỗ trợ cho việc học tập giải trí một cách hiệu quả nhất.

          Hy vọng, các hoạt động “Hè vui đọc sách” năm 2020 do Thư viện tỉnh Hậu Giang tổ chức sẽ mang lại hiệu ứng tích cực. Qua đó, thói quen đọc sách và niềm đam mê đọc sách sẽ được hình thành và ngày càng phát triển trong học sinh, thanh niên để những kiến thức sẽ mãi được lưu giữ và truyền đạt lại một cách hiệu quả và đầy đủ nhất.

          Một số hình ảnh khởi động “Hè vui đọc sách”: