Xem chi tiết tin (mới) - Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch

 

Thư viện tỉnh Hậu Giang tích cực phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm covid-19   

Ngày 21-07-2021

 

Những ngày vừa qua, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến vô cùng phức tạp, trở thành mối quan tâm hàng đầu của cả nước. Tính đến ngày 16/7/2021, trên địa bàn tỉnh Hậu Giang đã có 29 ca nhiễm Covid-19 được Bộ Y tế công bố. Trước tình hình đó, Thư viện tỉnh Hậu Giang càng thắt chặt hơn các biện pháp phòng chống dịch, nghiêm túc triển khai và quy định viên chức, người lao động thực hiện như: Cài đặt phần mềm Bluezone, thực hiện khai báo y tế trực tuyến thông qua trang tokhaiyte.vn, đăng ký điểm khai báo y tế và kiểm soát thông qua phần mềm Vietnam Health Declaration. Bên cạnh đó, Thư viện còn trang bị các vật dụng cần thiết để bảo vệ sức khỏe viên chức, người lao động và bạn đọc như: Trang bị khẩu trang y tế, kính đeo, nước rửa tay, sát khuẩn và hướng dẫn bạn đọc khai báo y tế khi đến Thư viện.

          Để đảm bảo phòng chống dịch bệnh hiệu quả, Thư viện tỉnh triển khai sát khuẩn tay và đo thân nhiệt cho viên chức và bạn đọc khi đến đơn vị, đóng cửa tạm thời Phòng đọc thiếu nhi và Phòng máy vi tính, tạm dừng phục vụ bạn đọc tại Thư viện tỉnh, cho bạn đọc mượn sách về nhà, giảm thời gian phục vụ 2 buổi tối (thứ Hai và thứ Ba) và thứ Bảy trong tuần.

          Trước tình hình dịch bệnh diễn ra hết sức phức tạp, Thư viện tỉnh Hậu Giang luôn cập nhật những thông tin và văn bản chỉ đạo để kịp thời phổ biến và tổ chức thực hiện theo chỉ đạo của cấp trên.

          Hy vọng rằng, với tinh thần và ý thức tự giác phòng, chống dịch của Thư viện tỉnh Hậu Giang sẽ góp phần cùng cộng đồng sớm đẩy lùi dịch bệnh.

          Một số hình ảnh về công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Thư viện tỉnh Hậu Giang:

Thư viện tỉnh bố trí nước sát khuẩn tay và đo nhiệt độ cho viên chức,