Xem chi tiết tin (mới) - Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch

 

Tổ chức thành công Tọa đàm Tiềm năng và cơ hội du lịch đường sông, kết nối Cần Thơ - Hậu Giang

Ngày 09-01-2023

Vừa qua, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức thành công buổi Tọa đàm Tiềm năng và cơ hội du lịch đường sông, kết nối Cần Thơ - Hậu Giang tại Tàu Du lịch Xà No, Chủ trì Tọa đàm gồm có bà Nguyễn Thị Lý, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, ông Nguyễn Hoàng Ơn, Giám đốc Trung tâm Phát triển Du Lịch thành phố Cần Thơ ông Lê Thanh Phong, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Du lịch ĐBSCL; cùng tham dự có đại diện các cơ sở kinh doanh du lịch, các công ty lữ hành của hai địa phương Cần Thơ, Hậu Giang và các cơ quan báo chí đến đưa tin.

 Tọa đàm Tiềm năng và cơ hội du lịch đường sông, kết nối Cần Thơ - Hậu Giang là hoạt động nhằm cụ thể hóa Chương trình hợp tác số 01/CTHT-SVHTTDLHG- SVHTTDLCT ngày 13/10/2021 giữa Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hậu Giang và  Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Cần Thơ. Đồng thời, để các công ty lữ hành có thể trao đổi trực tiếp với các đơn vị cung cấp sản phẩm (các cơ sở kinh doanh du lịch) giúp nâng cao chất lượng dịch vụ, những ưu, khuyết điểm của các điểm du lịch từ đó xây dựng các tour, tuyến du lịch mới nhằm khai thác có hiệu quả các điểm tham quan du lịch dọc tuyến kênh xáng Xà No. Bên cạnh đó, khơi dậy tiềm năng du lịch,  nâng cao chất lượng các hoạt động và xây dựng sản phẩm du lịch mới, quảng bá hình ảnh Hậu Giang đến du khách trong và ngoài nước.

Tại Tọa đàm đại diện các cơ sở kinh doanh du lịch, các doanh nghiệp lữ hành đã trao đổi xoay doanh các nội dung như: Điều kiện giao thông của Hậu Giang cần được chính quyền tập trung phát triển; đối với các cơ sở kinh doanh du lịch cần nâng cao chất lượng phục vụ, tăng cường marketing giới thiệu điểm đến; các doanh nghiệp lữ hành đã nêu ra lợi thế của Hậu Giang có thể kết nối với thành phố Cần Thơ phát triển tuyến đường thủy, điển hình là tuyến kênh xáng Xà No.

Quang cảnh buổi Tọa đàm

Phát biểu tại Tọa đàm, ông Lê Thanh Phong, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Du lịch ĐBSCL nhấn mạnh muốn phát triển sản phẩm du lịch cần phải có tài nguyên du lịch độc đáo, đặc sắc, có giá trị văn hóa và phải có sự đầu tư để biến tài nguyên du lịch thành sản phẩm du lịch. Đối với ngành du lịch Hậu Giang, nhất là các huyện Châu Thành A, Vị Thủy và thành phố Vị Thanh cần kết hợp với huyện Phong Điền (thành phố Cần Thơ) để phát triển du lịch cộng đồng. Ba yếu tố quan trọng để phát triển loại hình du lịch này cần quan tâm đến đó là: Giá trị thiên nhiên; bảo tồn văn hóa và công bằng trong thu nhập để giữ gìn các giá trị đặc sắc, nâng cao mức sống của người dân địa phương.

Bà Nguyễn Thị Lý, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hậu Giang  phát biểu tại Tọa đàm

Phát biểu tại Tọa đàm, bà Nguyễn Thị Lý, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hậu Giang bày tỏ sự trân trọng những ý kiến của các cơ sở kinh doanh du lịch, các doanh nghiệp lữ hành và các cơ quan báo, đài và mong rằng, những vấn đề đã trao đổi tại Tọa đàm sẽ được nghiên cứu, vận dụng và mong muốn của Hậu Giang là các nhà đầu tư, doanh nghiệp lữ hành thành phố Cần Thơ sau chuyến khảo sát tuyến đường thủy kênh xáng Xà No sẽ liên kết xây dựng tuyến du lịch, đưa khách tham quan các tuyến kênh, rạch kết nối Cần Thơ và Hậu Giang nhằm khám phá, trải nghiệm văn hóa, lịch sử của vùng, nâng cao giá trị sản phẩm du lịch của 2 địa phương.

Các doanh nghiệp ký kết hợp tác tại Tọa đàm

Kết thúc buổi Tọa đàm là lễ ký kết hợp tác giữa các cơ sở kinh doanh du lịch và các doanh nghiệp lữ hành cùng sự chứng kiến của lãnh đạo hai địa phương./.

Toàn Nguyễn


Đang online: 4
Hôm nay: 4983
Đã truy cập: 3494909
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.