Xem chi tiết tin (mới) - Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch

 

Trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 01 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc phát hiện và giao nộp hiện vật có giá trị lịch sử, văn hóa, khoa học tiêu biểu cho tỉnh Hậu Giang

Ngày 29-06-2021

 

Ông Lê Thành Phước – Giám đốc Bảo tàng tỉnh

trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho ông Nguyễn Văn Liệt

Nhằm ghi nhận cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc phát hiện và giao nộp hiện vật có giá trị lịch sử, văn hóa, khoa học tiêu biểu cho tỉnh Hậu Giang, ngày 25/6/2021, ông Lê Thành Phước – Giám đốc Bảo tàng tỉnh đã trao Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh kèm tiền thưởng theo Quyết định số 933/QĐ-UBND ngày 21 tháng 5 năm 2021 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang cho ông Nguyễn Văn Liệt, thường trú tại ấp 2B, thị trấn Bảy Ngàn, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang.

          Trước đó, Bảo tàng tỉnh Hậu Giang tổ chức sưu tầm hiện vật trên địa bàn tỉnh để lưu giữtrưng bày. Trong quá trình sưu tầm, gia đình ông Nguyễn Văn Liệt, địa chỉ thường trú tại ấp 2B, thị trấn Bảy Ngàn, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang, đã hiến tặng cho Bảo tàng tỉnh Hậu Giang 01 hiện vật.

Qua trao đổi với Trung tâm Khảo cổ học, Viện Khoa học - Xã hội Vùng Nam bộ, tại thành phố Hồ Chí Minh, đây là Tượng thần Vishnu, chất liệu sa thạch (đá) màu xám xanh, nặng 07 kg, cao 60 cm, có niên đại khoảng thế kỷ thứ IV đến thế kỷ thứ VII (từ 1.300 năm đến 1.600 năm). Đây là hiện vật quý hiếm có giá trị lịch sử, văn hóa, khoa học tiêu biểu thuộc nền văn hóa Óc eo, (thuộc dân tộc Phù Nam, người Việt cổ). Hiện vật có giá trị ước tính khoảng 03 tỷ đồng.

Nhằm ghi nhận những đóng góp của ông Nguyễn Văn Liệt, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh đã đề nghị cấp có thẩm quyền khen thưởng thành tích trên. Đây là việc làm vô cùng ý nghĩa, nhằm góp phần to lớn trong việc giữ gìn các hiện vật có giá trị lịch sử của dân tộc.

T.LUYẾN


Tin cùng chuyên mục

Đang online: 1
Hôm nay: 145
Đã truy cập: 206711
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.